Năm 2019 đã mang đến một ý nghĩa hoàn toàn mới cho lĩnh vực tiền điện tử. Từ việc Facebook công bố dự án tiền điện tử ‘Libra’ của riêng mình cho đến khi xuất hiện các dự án IEO khác nhau và việc áp dụng tiền điện tử đang thiết lập các cấp độ mới trên thế giới.

Trao đổi, Binance, Crypto và kinh doanh. Binance cho đến nay là trao đổi tiền điện tử lớn nhất theo khối lượng giao dịch. Giao dịch là một nghệ thuật hơn là một khoa học. Trong khi có hàng tấn các loại tiền điện tử rải rác trên toàn cầu, tất cả chúng đều có các mục tiêu khác nhau và cung cấp các sản phẩm khác nhau cho các khách hàng đa dạng của họ.

Cho đến nay, ngay cả các sàn giao dịch tiền điện tử cũng đã tăng các trò chơi của họ. Trao đổi đã bắt đầu phát hành mã thông báo gốc của họ, như một phương tiện để gây quỹ hoặc để xây dựng và phát triển cơ sở người dùng của nó. 

Thanh khoản và có giá trị nhất trong số đó là BNB, loại tiền riêng của sàn giao dịch Binance. Ban đầu, mã thông báo ERC-20, BNB đã được sử dụng để gây quỹ cho việc hiện thực hóa giấc mơ của Changpeng Zhao về việc xây dựng một sàn giao dịch đáng tin cậy và toàn diện. BNB đã tăng cường sự thống trị toàn cầu của sàn giao dịch, triển khai các hoạt động tại Hoa Kỳ hạn chế và len lỏi vào các thị trường phái sinh thông qua Binance JEX. Trong bài viết này, các bạn cùng vakaxa.net đi tìm hiểu thêm về 4 token của các sàn Binance, Coinsbit, Exmo, Huobi.

 Binance

sàn giao dịch tiền điện tử binance

Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng nhất

Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng nhất, sau đó cũng là sàn giao dịch lớn nhất theo khối lượng giao dịch. Hiện đang tiến hành hoạt động từ Malta, sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp giao dịch hơn 150 loại tiền kỹ thuật số và có khả năng xử lý hơn 1,4 triệu đơn hàng mỗi giây. 

Mã thông báo gốc của nó, Binance Coin (BNB), đã trở nên phổ biến rộng rãi sau khi ra mắt vào tháng 7 năm 2017. Trên thực tế, mã thông báo đã được bán chỉ trong vòng 20 ngày, thu về gần 15 triệu đô la. Mã thông báo BNB, giống như EXM, dựa trên blockchain Ethereum. Tính đến tháng 9 năm 2019, BNB được giao dịch tích cực trên nền tảng trao đổi của mình và có mức vốn hóa thị trường khoảng 2,5 tỷ đô la. Nguồn cung của tiền điện tử BNB bị hạn chế, giới hạn ở mức 200 triệu, trong đó 100 triệu mã thông báo sẽ bị đốt cháy, do đó giảm một nửa tổng nguồn cung của nó.

Đồng xu được sử dụng để trả các khoản phí, bao gồm giao dịch, trao đổi và niêm yết, được trao đổi bởi trao đổi. Là một ưu đãi để sử dụng BNB coin, trao đổi cung cấp các lợi ích như phí chiết khấu lên tới 50%. Phân phối mã thông báo của đồng tiền như sau: 100 triệu (50%) cho ICO, 80 triệu (40%) cho nhóm sáng lập và 20 triệu (10%) cho Nhà đầu tư thiên thần. 

Coinsbit

sàn giao dịch tiền điện tử consbit

Coinsbit trao đổi tiền điện tử của Estonia là một cổng giao dịch tiền điện tử

Được thành lập vào tháng 8 năm 2018, Coinsbit trao đổi tiền điện tử của Estonia là một cổng giao dịch tiền điện tử. Nó cung cấp 26 đồng tiền để mua và hơn 70 cặp để giao dịch và với khối lượng giao dịch hàng ngày là $ 220.066.693, nó được xếp hạng thứ 47 trong số các sàn giao dịch hàng đầu thế giới. 

Họ đang tìm cách mở rộng và cung cấp nhiều thanh khoản hơn trong không gian đang phát triển. Thông qua mã thông báo tiện ích của họ, CNB, họ nhắm đến quỹ cộng đồng của họ trong IEO ba giai đoạn và bán hàng riêng để có được tài nguyên cho sự phát triển tiếp theo của trao đổi. 

IEO là cách nhanh nhất để gây quỹ cộng đồng và Coinsbit nhận được tiền càng nhanh, họ sẽ triển khai dịch vụ của mình càng nhanh. Coinsbit có MVP với hơn 100.000 người dùng hoạt động hỗ trợ một loạt các đồng tiền bao gồm BTC, ETH, LTC, BCH, BTG, LTC, ETC, TUSD. 

Giao dịch sử dụng CNB có nghĩa là giảm giá, và nhu cầu và giá trị cao hơn, vì có một chương trình mua lại mã thông báo một năm sau IEO. Điều đó được tiếp tục giúp đỡ bằng cách rã đông CNB chậm các mã thông báo đã mua. CNB, như BNB hoặc Huobi Global Token (HT), sẽ được sử dụng cho các dịch vụ trao đổi khi nền tảng sẽ hoạt động ở chế độ đầy đủ.

Trong số 1,5 tỷ mã thông báo CNB, Coinsbit sẽ bán 500 triệu đồng trong số đó trong số tiền chưa bán của IEO sẽ bị đốt cháy và 400 triệu đồng nữa sẽ được phát hành cho những người tham gia đã đăng ký mua mã thông báo CNB. 100 triệu sẽ được phân phối thông qua một chương trình giới thiệu trong đó hoa hồng lên tới 5%. Phần còn lại, 33% hoặc 500 triệu mã thông báo CNB, đã được dành làm quỹ dự trữ. 

Coinsbit đã thực hiện thành công 3 IEO, có nghĩa là cả 3 dự án đều đạt đến giới hạn mềm. 

 EXMO

sàn giao dịch tiền điện tử exmo

sàn giao dịch này có hơn 40.000 thương nhân hoạt động và 1,6 triệu người dùng đã đăng ký

Một trao đổi khác đang tham gia vào liên minh các mã thông báo IEO của riêng họ là EXMO Exchange – mã thông báo tiện ích lớn nhất ở Đông Âu. Được thành lập vào năm 2013, sàn giao dịch này có hơn 40.000 thương nhân hoạt động và 1,6 triệu người dùng đã đăng ký trong túi của mình. EXMO, với hàng ngàn khách truy cập hàng ngày, có khối lượng giao dịch trung bình hàng tháng là 1,5 tỷ đô la.

Sàn giao dịch đã tung ra mã thông báo EXM tiện ích của riêng mình để huy động vốn cho hoạt động và phát triển của sàn giao dịch, thông qua phương thức gây quỹ. Mã thông báo EXM dựa trên blockchain Ethereum phổ biến và sử dụng ERC-20 tiêu chuẩn làm giao diện của nó. Do đó, nó tương thích với hầu hết các trao đổi tiền điện tử cũng như ví, sử dụng chuỗi khối Ethereum. 

Một loạt các ưu đãi đã được nền tảng cung cấp trong nỗ lực kích thích việc sử dụng tích cực mã thông báo EXM. Một số lợi ích mà người dùng EXMO coin được hưởng là phí giao dịch thấp hơn tới 50%, sao chép danh mục đầu tư và đầu tư của các nhà giao dịch thành công của nền tảng EXMO cùng với các khoản thanh toán liên kết và giới thiệu tăng. 

Theo whitepaper đồng tiền EXMO, phân phối bán mã thông báo của đồng tiền EXM sẽ bao gồm một vòng riêng tư và ba vòng công khai. 3 vòng công khai của mã thông báo EXM sẽ được tổ chức dưới dạng Cung cấp trao đổi ban đầu (IEO) trên nền tảng trao đổi EXMO nổi tiếng của nó. Các vòng thi công khai giai đoạn 1 và giai đoạn 2 đã được hoàn thành lần lượt vào tháng 8 và tháng 9 năm 2019. Vòng công khai thứ ba của EXM sẽ được tổ chức vào tháng 10 năm 2019. 

Huobi

sàn giao dịch tiền điện tử huobi

Huobi Global là một sàn giao dịch tiền điện tử tập trung được thành lập với mục đích cách mạng hóa hệ thống tài chính toàn cầu

Được thành lập vào năm 2013, Huobi Global là một sàn giao dịch tiền điện tử tập trung được thành lập với mục đích cách mạng hóa hệ thống tài chính toàn cầu. Hiện tại, sàn giao dịch mở rộng dịch vụ tài chính tại hơn 130 quốc gia. Tại một thời điểm, Huobi là sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch. 

Đầu năm 2018, sàn giao dịch đã tung ra mã thông báo gốc có tên là Huobi Token (HT), theo bước của trao đổi tiền điện tử thành công như Binance. Mã thông báo HT là tiền điện tử phi tập trung dựa trên blockchain Ethereum (ERC 20). Giới hạn của mã thông báo HT được giới hạn ở mức 500 triệu, sau đó không có mã thông báo bổ sung nào có thể được sản xuất. 

Người dùng của Huobi Token (HT) được hưởng nhiều lợi ích bao gồm giảm giá VIP giao dịch, mua lại thanh khoản và truy cập sớm vào các sự kiện quan trọng. Hiện tại, gần 300 triệu (60%) mã thông báo HT đang được lưu hành công khai. Trong số 200 triệu còn lại, 20% được dành cho phần thưởng của người dùng và hoạt động nền tảng và 20% khác được đầu tư trong bốn năm và tạo thành phần thưởng cho đội. 

 kết luận

IEO đã bắt đầu trở nên phổ biến trong lĩnh vực tiền điện tử và blockchain. Thị trường tiền điện tử cũng đang thay đổi nhanh chóng. Trong khi các sàn giao dịch như Binance đã thành công trong việc tung ra các mã thông báo riêng của họ, các sàn giao dịch mới nổi như EXMO đã thiết lập một nền tảng vững chắc. Mọi thứ đang diễn ra những bước ngoặt mới trong thị trường tiền điện tử và chúng ta không thể chờ đợi để xem tương lai trong lĩnh vực tiền điện tử và blockchain sẽ như thế nào.

Xem thêm: Band Protocol là gì? Giải pháp cho quản trị dữ liệu phi tập trung

 

Pin It on Pinterest

Share This