Bộ Y tế và Phòng ngừa của UAE (MoHAP) của thành phố Dubai Health đã cho ra mắt một nền tảng lưu trữ dữ liệu sức khỏe dựa trên Blockchain.

Theo Thông tấn xã Emirates vào ngày 2/2, nền tảng dựa trên blockchain nhằm cải thiện hiệu quả của MoHAP và các dịch vụ y tế thông minh của các cơ quan y tế khác.Nó sẽ giúp người dùng hợp lý hóa việc tìm kiếm các cơ sở y tế, nhân viên y tế và kỹ thuật được cấp phép của nó, cũng như tìm hiểu về chuỗi cung ứng thuốc.

Theo Tiến sĩ Lubna Al Shaali, Giám đốc Vụ Chính sách Y tế Công cộng, nền tảng blockchain lưu trữ dữ liệu mới sẽ giúp bảo mật cơ sở dữ liệu không thể thay đổi, phi tập trung và mã hóa với bảo vệ an ninh cao để xác minh tính hợp lệ và độ tin cậy của dữ liệu.

Theo kế hoạch của Bộ giới thiệu trí tuệ nhân tạo (AI) vào các dịch vụ y tế, nền tảng này cũng sẽ chứa các chức năng AI. Tiến sĩ Amin Hussein Al Amiri – Trợ lý Undersecretary nói: “Các dự án dựa trên AI sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường khả năng của các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và cung cấp các giải pháp y tế thông minh, theo UAE Cent Century 2071, và chiến lược trí tuệ nhân tạo của nó”

== Có thể bạn quan tâm: Cách lướt sóng Altcoin đang trên đà giảm giá

UAE đã và đang chủ động trong công nghệ blockchain

Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tháng này rằng 80% các tổ chức chính phủ ở UAE đã bắt đầu sử dụng blockchain. Trong vài tháng qua, Bộ Phát triển Kinh tế tại Dubai đã tuyên bố chuyển sang nền tảng đăng ký kinh doanh thống nhất dựa trên blockchain để cải thiện sự dễ dàng trong kinh doanh tại Dubai và cho phép các công ty cấp giấy phép quản lý giấy phép thương mại và đăng ký doanh nghiệp.

Được phân cấp, an toàn, minh bạch và hiệu quả trong việc quản lý dữ liệu, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe có thể được hưởng lợi rất nhiều từ công nghệ blockchain. Tuy nhiên, cũng có một số thách thức phía trước, chẳng hạn như làm thế nào nó có thể thích ứng với các ứng dụng trong thế giới thực khi nói đến các quy định, quyền riêng tư, kinh doanh và nhà cung cấp và các mối quan hệ bệnh nhân duy nhất cho chăm sóc sức khỏe.

Nguồn Cointelegraph

  1. Theo CEO của Binance “Putin là người có ảnh hưởng nhất trong Blockchain”

Pin It on Pinterest

Share This