Những đồng tiền miễn phí được thả trực tiếp vào ví của bạn. Nghe có vẻ mơ mộng nhưng có một phương pháp thực sự đằng sau đó là Airdrop. Vậy airdrop là gì, làm thế nào để tham gia cũng như nhận một airdrop miễn phí, các hình thức airdrop khác nhau như thế nào và tìm nó ở đâu, tất cả đều có ở bài viết dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo

Airdrop là gì

Airdrop là một sự phân phối của một mã thông báo (token) tiền điện tử hoặc tiền xu, thường là miễn phí, cho nhiều địa chỉ ví. Airdrops chủ yếu được thực hiện như một cách để thu hút sự chú ý và những người theo dõi mới, dẫn đến cơ sở người dùng lớn hơn và giải ngân tiền xu rộng hơn – (theo Wikipedia)

Các hình thức Airdrops khác nhau

các hình thức airdrop khác nhau

Một sự kiện phân phối xảy ra khi một loại tiền điện tử quyết định phân phối Token( mã thông báo) cho người dùng vì bất kỳ lý do gì. 

Phần thưởng cho khách hàng trung thành: Loại airdrop này tương đương với các phiếu quà tặng của các công ty blockchain trong thế giới thương mại điển hình. Đôi khi các dịch vụ dựa trên blockchain muốn thưởng cho người dùng, có thể được sử dụng như một phương thức thưởng cho người dùng trung thành với mã thông báo tiền điện tử miễn phí. Điều này hoạt động như một sự khuyến khích để tiếp tục sử dụng các nền tảng.

Tạo cơ sở dữ liệu khách hàng tiềm năng: Khuyến mãi là để tạo ra khách hàng tiềm năng. Các tổ chức chú ý để tạo ra các khách hàng tiềm năng phù hợp sẽ thúc đẩy các chiến dịch tiếp thị của họ và tăng đầu tư. Airdrops có thể được sử dụng bởi các doanh nghiệp dựa trên blockchain để tạo cơ sở dữ liệu khách hàng tiềm năng có giá trị cho các tổ chức. Để đổi lấy mã thông báo tiền điện tử miễn phí, người dùng cần hoàn thành các biểu mẫu trực tuyến có chứa thông tin có giá trị về người dùng có thể được sử dụng để phát triển các chiến thuật tiếp thị được nhắm mục tiêu.

Để tạo nhận thức về một loại tiền điện tử mới: Quảng cáo tiếp thị trên phương tiện truyền thông xã hội của airdrop dẫn đến tăng nhận thức được trả cho một loại tiền điện tử mới. Quảng cáo truyền miệng và các hình thức cam kết hữu cơ khác do một đợt phát sóng tiền điện tử tiếp theo có thể dẫn đến sự tham gia của người dùng lớn hơn vào tiền điện tử.

Làm thế nào để tham gia vào Airdrops

Bạn có thể tham gia bất cứ lúc nào muốn, có ba điều sẽ cần để bắt đầu:

Ví tiền điện tử: Một ví tiền điện tử là một chiếc ví kỹ thuật số mà bạn có thể sử dụng để lưu trữ, gửi và nhận nhiều cryptocurrencies. Ví này không lưu trữ như một ví tiền trong thế giới thực. Thay vào đó, nó lưu các khóa công khai và riêng tư của bạn, từ đó giúp bạn gửi và nhận tiền. Đây là điều đầu tiên mà bạn cần làm bởi vì bạn sẽ cần một nơi để giữ tất cả các token(mã thông báo) của bạn.

Mã thông báo (token): Nếu bạn muốn tham gia vào airdrops, thì bạn cần phải có các token này. Khi đó bạn có thể trao đổi và giao dịch ngay bây giờ. Hãy ghi nhớ rằng bạn sẽ nhận được token airdrop tương ứng với cổ phần của bạn (số lượng token mà bạn có).

Truy cập thông tin: Vậy bây giờ bạn đã có ví và token, điều tiếp theo bạn cần làm là phải biết chính xác khi nào và nơi nào các airdrops này diễn ra.

Tìm Airdrops ở đâu?

Bước đầu tiên trong việc thu lợi nhuận từ airdrops là tìm ra chúng. Ngày nay có nhiều, airdrops dễ dàng tìm thấy hơn. Điều này chủ yếu là do sự xuất hiện của các trang web airdrop chuyên dụng và các kênh truyền thông xã hội theo dõi airdrops và đăng chúng hàng ngày. Những nguồn tổng hợp này làm cho việc tìm kiếm airdrops dễ dàng hơn và những người duy trì chúng được hưởng lợi từ những người sử dụng các liên kết giới thiệu. đây là những điều bạn cần làm:

  • Theo dõi các tài khoản Twitter có liên quan
  • Tham gia các nhóm Telegram có liên quan và các diễn đàn airdrop trực tuyến

  • Sử dụng dịch vụ trực tuyến như Airdropaddict và Icodrops mà sẽ thông báo cho bạn về những aidrop sắp xảy ra.

Làm thế nào để nhận một Aidrop

Tùy từng loại aidrop khác nhau, mà cách để nhận chúng cũng sẽ khác, dưới đây là một số loại aidrop phổ biến và cách để nhận chúng

Standard Airdrop: Những airdrops này yêu cầu bạn phải đăng ký nhận bản tin hoặc các bản cập nhật khác nhau. Bạn chỉ cần đăng ký với tên và ID email của bạn và nhận được đủ điều kiện cho airdrop.

Bounty Airdrop: trong trường hợp này, bạn cần thực hiện một hoạt động để đủ điều kiện cho airdrop. Hoạt động phổ biến nhất bao gồm tweet về dự án. Bạn sẽ nhận được phần thưởng cho hành động của bạn.

Holder Airdrop: Loại airdrop này xảy ra khi bạn giữ một số token cụ thể trong ví của mình. Vì vậy, một loại tiền điện tử dựa trên EOS sẽ phát sóng một số token miễn phí cho bạn, miễn là bạn đang giữ mã thông báo EOS trong ví của mình.

Hardfork Airdrop: Khi một đồng tiền điện tử cứng từ giao thức ban đầu của nó, những người nắm giữ đồng tiền gốc cũng đủ điều kiện cho airface của đồng tiền mới. 

Exclusive Airdrop: Giả sử bạn là thành viên trung thành – VIP của một dự án, trang web, câu lạc bộ…. Bạn có thể đủ điều kiện cho các airdrops độc quyền mà mọi người khác có thể không biết. Airdrop này được dành riêng cho một cộng đồng cụ thể.

Xem thêm: Ethereum là gì? Các điểm khác biệt cơ bản ETH so với Bitcoin

Pin It on Pinterest

Share This