Ngày nay, để việc khai thác bitcoin , ethereum.. hay các đồng tiền điện tử khác đạt hiệu quả nhất, cần công cụ khai thác ASIC. Vậy ASIC là gì, công cụ khai thác hoạt động như thế nào cũng như cách thiết lập Công cụ khai thác Bitcoin ASIC. Cùng vakaxa.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

ASIC là gì?

ASIC là viết tắt của application-specific integrated circuit một mạch tích hợp (IC) tùy biến cho một sử dụng cụ thể, chứ không phải là dành cho sử dụng có mục đích chung. Ví dụ, một con chip được thiết kế để chạy trong máy ghi âm kỹ thuật số hoặc công cụ khai thác bitcoin hiệu quả cao. Các sản phẩm tiêu chuẩn dành riêng cho ứng dụng (ASSP) là trung gian giữa ASIC và các mạch tích hợp tiêu chuẩn công nghiệp như sê-ri 7400 hoặc sê-ri 4000

Khái niệm cơ bản về ASIC

Việc phát triển và sản xuất một thiết kế ASIC bao gồm bố trí ASIC là một quá trình rất tốn kém. Để giảm chi phí, có nhiều mức độ tùy chỉnh khác nhau có thể được sử dụng. Những điều này có thể cho phép giảm chi phí cho các thiết kế khi không yêu cầu mức độ tùy biến lớn của ASIC. Về cơ bản, có ba cấp độ ASIC có thể được sử dụng:

Cổng Array   Loại ASIC này ít tùy biến nhất. Ở đây các lớp silicon là tiêu chuẩn nhưng các lớp luyện kim cho phép các kết nối giữa các khu vực khác nhau trên chip có thể tùy chỉnh. Loại ASIC này là lý tưởng trong đó một số lượng lớn các chức năng tiêu chuẩn được yêu cầu có thể được kết nối theo một cách cụ thể để đáp ứng yêu cầu nhất định.

Tế bào tiêu chuẩn   Đối với loại ASIC này, mặt nạ là một thiết kế tùy chỉnh, nhưng silicon được tạo thành từ các thành phần thư viện. Điều này mang lại mức độ linh hoạt cao, miễn là các chức năng tiêu chuẩn có thể đáp ứng các yêu cầu.

Thiết kế tùy chỉnh đầy đủ   Loại ASIC này linh hoạt nhất vì nó liên quan đến việc thiết kế ASIC xuống mức bóng bán dẫn. Bố trí ASIC có thể được điều chỉnh theo yêu cầu chính xác của mạch. Trong khi nó mang lại mức độ linh hoạt cao nhất, chi phí cao hơn rất nhiều và mất nhiều thời gian hơn để phát triển. Rủi ro cũng cao hơn khi toàn bộ thiết kế chưa được kiểm tra và không được xây dựng từ các yếu tố thư viện đã được sử dụng trước đó.

Thiết kế ASIC cung cấp một giải pháp rất hấp dẫn cho nhiều ứng dụng khối lượng lớn. Chúng cho phép một lượng đáng kể các mạch điện được tích hợp vào một chip. Nếu các mạch được lắp ráp bằng chip độc quyền, các thành phần bổ sung và do đó sẽ cần đến khu vực bảng. Chi phí sản xuất sẽ nhiều hơn. Với khối lượng đủ, chip tùy chỉnh, dưới dạng ASIC cung cấp một đề xuất rất hấp dẫn. Ngoài các khía cạnh chi phí, đôi khi ASIC cũng có thể được sử dụng vì các mạch cho phép được tạo ra có thể không khả thi về mặt kỹ thuật khi sử dụng các công nghệ khác. Chúng có thể cung cấp tốc độ và hiệu suất không thể thực hiện được là các thành phần rời rạc đã được sử dụng. Khi phát triển ASIC, thường cần phải thuê một công ty chuyên gia khác để cung cấp dịch vụ thiết kế ASIC.

Công cụ khai thác ASIC 

công cụ khai thác bitcoin asic s17

Ban đầu việc khai thác tiền điện tử được thiết kế để mọi người có thể làm với máy tính tại nhà. Ngày nay, cho dù bạn đang khai thác Bitcoin, Litecoin , DASH hoặc một loạt các loại tiền điện tử khác cách hiệu quả nhất để làm điều đó là với một phần cứng được gọi là công cụ khai thác ASIC.

Đó không phải là máy tính để bàn hay máy khai thác card đồ họa chuyên dụng . Các mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng, hoặc ASIC, là các chip được thiết kế với mục đích riêng biệt, từ xử lý âm thanh đến quản lý cuộc gọi điện thoại di động. Trong trường hợp khai thác tiền điện tử, các chip này được xây dựng thành bo mạch chủ và bộ nguồn được thiết kế riêng, được xây dựng thành một đơn vị duy nhất. Nó không chỉ là một cỗ máy được xây dựng có mục đích, mà nó còn được thiết kế và phát triển phần cứng một cách có chủ đích cho đến cấp độ chip.

Công cụ khai thác ASIC hoạt động như thế nào

Tóm lại, khai thác là quá trình chạy các phép tính phức tạp trong tìm kiếm một số cụ thể. Phần cứng khai thác, cho dù đó là công cụ khai thác AS được phần thưởng – tại thời điIC hay giàn khai thác GPU, phải chạy qua nhiều tính toán trước khi tìm thấy con số đó. Bằng chứng về các hệ thống làm việc như Bitcoin, người đầu tiên tìm thấy con số đó nhậnểm viết, 12,5 Bitcoin. Đó là trị giá khoảng $ 110,00.

Mặc dù vậy, có rất nhiều người và các hệ thống máy tính mạnh mẽ đang cố gắng khai thác Bitcoin, đến nỗi hầu như tất cả mọi người cùng với một nhóm thợ mỏ để thửựa chọn công cụ khai thác ASIC bởi vì nó mang lại cho họ cơ hội kiếm tiền điện tử lớn nhất để đổi lấy khoản đầu tư của họ và tìm ra con số đó. Điều đó nói rằng, các thợ mỏ có xu hướng kiếm được nhiều tiền hơn nếu họ có phần cứng nhanh hơn. Đó là lý do tại sao những người có thể đủ khả năng l.

Mỗi loại tiền điện tử có thuật toán băm mật mã riêng và các công cụ khai thác ASIC được thiết kế để khai thác bằng thuật toán cụ thể đó. Công cụ khai thác Bitcoin ASIC thực sự được thiết kế để tính toán thuật toán băm SHA-256 . Trong trường hợp Litecoin, Scrypt . Điều đó có nghĩa là về mặt kỹ thuật, họ có thể khai thác bất kỳ đồng tiền nào khác dựa trên cùng một thuật toán, mặc dù thông thường những người mua phần cứng ASIC được thiết kế với một đồng tiền cụ thể, khai thác đồng tiền đó.

Cách thiết lập Công cụ khai thác Bitcoin ASIC

Trong những ngày đầu khai thác Bitcoin, nó thường được thực hiện bằng cách sử dụng CPU trên máy tính của bạn. Ngày nay, mặc dù lượng người khai thác tăng lên, khó khăn trong việc khai thác Bitcoin cũng tăng theo. Độ khó cao và tỷ lệ băm này chủ yếu được thúc đẩy bởi sự ra đời của các chip khai thác ASIC. Bitcoin sử dụng hàm băm mật mã SHA-256 để bảo mật các khối và tạo băm cho mỗi khối. Mã hóa này là thứ bảo vệ các giao dịch trong khối khỏi bị thay đổi.

Mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng

ASIC cho phép các nhà khai thác sử dụng phần cứng được chế tạo riêng cho Bitcoin hoặc các đồng tiền khác của SHA-256. Một ASIC có lợi ích so với CPU, GPU và FPGA do được thiết kế cho một nhiệm vụ cụ thể. Họ có thể khai thác Bitcoin với tốc độ băm cao hơn (tốc độ xử lý giao dịch) so với CPU, GPU và GPU. Một số nhà sản xuất sản xuất chip ASIC và công cụ khai thác của riêng họ. Đối với phần này của hướng dẫn khai thác Bitcoin, chúng tôi sẽ sử dụng công cụ khai thác hàng đầu hiện tại trên thị trường Bitmain AntMiner S9.

Khai thác bitcoin đã đạt được sức mạnh rất lớn với cuộc đua trở thành người chiến thắng để giải quyết một khối mà nó đã phát triển thành khai thác gộp , trong đó một nhóm thợ mỏ muốn có sức mạnh băm nhiều nhất có thể để có được phần thưởng của khối Bitcoin. Bằng cách kết hợp tỷ lệ băm của bạn với tỷ lệ băm của nhiều người khác, bạn có cơ hội giải quyết các khối (tạo khối) tốt hơn và nhận phần thưởng khối.

Thiết lập khai thác bitcoin rất đơn giản

Bitmain S9 bao gồm 189 chip ASIC. Tổng tốc độ băm (tốc độ khai thác) của S9 là khoảng 12 đến 14 TH / s (terahash mỗi giây). CPU chỉ có thể thực hiện một vài MH / s (megahash mỗi giây). Vì S9 cần 1275 watt năng lượng tùy thuộc vào loại năng lượng có sẵn của bạn, bạn có thể sử dụng hai PSU 110v như PSU 1000 watt được xếp hạng Vàng và PSU 650 watt để cung cấp năng lượng cho người khai thác. Nếu bạn có thể sử dụng nguồn điện 220v và có các ổ cắm chính xác hoặc PDU (Đơn vị phân phối điện), bạn có thể sử dụng các PSU đặc biệt được sản xuất riêng cho khai thác Bitcoin hoặc thậm chí là được sản xuất cho máy chủ. Kết nối PSU / s với S9 bằng các kết nối cáp PCIe trên PSU của bạn.

Sau khi kết nối, bạn sẽ kết nối cáp ethernet với chính công cụ khai thác. Bước tiếp theo là bật PSU của bạn và công cụ khai thác sẽ tăng sức mạnh từ đó. Tiếp theo nhận được trên một máy tính hoặc thiết bị di động được kết nối với cùng một mạng với công cụ khai thác. Bạn sẽ cần nhập địa chỉ IP của thợ mỏ. Vì hầu hết các công cụ khai thác hiện nay đều hỗ trợ DHCP, bạn không cần phải đặt địa chỉ IP theo cách thủ công, bạn chỉ cần xem bảng IP trên bộ định tuyến hoặc sử dụng công cụ quét.

Một công cụ quét như AngryIP cho phép bạn quét mọi thiết bị trên mạng và xem địa chỉ IP của nó. Khi bạn chạy quét, bạn sẽ thấy AntMiner là một trong những thiết bị. Từ đó trong cửa sổ trình duyệt của bạn, bạn nhập địa chỉ thợ mỏ. Điều này sẽ đưa bạn đến màn hình đầu tiên để đăng nhập vào công cụ khai thác. Trong trường hợp của S9, hộp đăng nhập xuất hiện tên người dùng là root và mật khẩu là root. Khi bạn đã đăng nhập, bạn sẽ thấy tổng quan hệ thống. Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển đến tab Quản trị trước và thay đổi mật khẩu thành một trong những lựa chọn của riêng bạn. Bước tiếp theo của bạn là chuyển đến tab Cấu hình khai thác. Đây là nơi bạn sẽ thêm thông tin của mình cho nhóm khai thác mà bạn muốn khai thác.

Bạn sẽ cần nhập địa chỉ IP và địa chỉ IP của nhóm khai thác, sau đó tên công nhân của bạn theo sau là mật khẩu cho nhân viên của bạn trên nhóm khai thác. Lưu ý: không phải tất cả các nhóm đều yêu cầu mật khẩu, bạn chỉ cần đặt “123” nếu muốn. Khi bạn đã lưu cài đặt của mình, công cụ khai thác sẽ bắt đầu khai thác trên nhóm của bạn. Có thể mất từ ​​vài phút đến tối đa một giờ để tỷ lệ băm đầy đủ của bạn hiển thị trên nhóm của bạn. Bây giờ bạn có thể truy cập trang Trạng thái khai thác và bạn sẽ thấy công cụ khai thác của mình hoạt động như thế nào và nếu kết nối đang hoạt động, temps, tỷ lệ băm, v.v. Nếu bạn cũng đi đến nhóm khai thác Bitcoin, bạn có thể thấy trạng thái của mình.

Xem thêm: Altcoin là gì? Lợi ích của Altcoin trong tiền điện tử

Pin It on Pinterest

Share This