Để đáp ứng những yêu cầu về sự linh hoạt tối đa của khách hàng, công nghệ API giúp cải thiện tính chính xác tự động hóa các quy trình. Vậy API là gì Ưu điểm của việc sử dụng API cho nhà phát triển ra sao, tất cả có ở bài viết dưới đây.

API là gì?

Giao diện lập trình ứng dụng viết tắt là API, một trung gian phần mềm cho phép hai ứng dụng nói chuyện với nhau, API là trình nhắn tin gửi yêu cầu của bạn đến nhà cung cấp mà bạn yêu

cầu và sau đó gửi phản hồi lại cho bạn.

API xác định các chức năng độc lập với các triển khai tương ứng của chúng , cho phép các triển khai và định nghĩa đó thay đổi mà không ảnh hưởng lẫn nhau. Do đó, một API tốt giúp phát triển chương trình dễ dàng hơn bằng cách cung cấp các khối xây dựng.

Khi các nhà phát triển tạo mã, họ thường không bắt đầu từ đầu. API cho phép các nhà phát triển có thể thực hiện các quy trình lặp đi lặp lại nhưng phức tạp có khả năng tái sử dụng cao với một ít mã. Tốc độ mà API cho phép các nhà phát triển xây dựng ứng dụng là rất quan trọng đối với tốc độ phát triển ứng dụng hiện tại.

Các nhà phát triển bây giờ có năng suất cao hơn nhiều so với trước đây khi họ phải viết rất nhiều mã từ đầu. Không phải phát minh lại mỗi khi viết chương trình mới,

thay vào đó,  có thể tập trung vào đề xuất duy nhất cho các ứng dụng của mình trong khi thuê ngoài tất cả các chức năng hàng hóa cho API.

Nguyên tắc của API cho phép tốc độ và sự nhanh nhẹn

Một trong những lợi thế chính của API là chúng cho phép sự trừu tượng hóa chức năng giữa hệ thống này với hệ thống khác. Một điểm cuối API tách riêng ứng dụng tiêu thụ khỏi cơ sở hạ tầng cung cấp dịch vụ. Miễn là thông số kỹ thuật cho những gì nhà cung cấp dịch vụ cung cấp cho điểm cuối không thay đổi, các thay đổi đối với cơ sở hạ tầng phía sau điểm cuối sẽ không được chú ý bởi các ứng dụng dựa trên API đó.

Do đó, nhà cung cấp dịch vụ được cung cấp rất nhiều tính linh hoạt khi nói đến cách thức cung cấp dịch vụ của mình. Ví dụ: nếu cơ sở hạ tầng đằng sau API liên quan đến các máy chủ vật lý tại một trung tâm dữ liệu, nhà cung cấp dịch vụ có thể dễ dàng chuyển sang các máy chủ ảo chạy trên đám mây.

Nếu phần mềm chạy trên các máy chủ đó (chẳng hạn như phần mềm xử lý thẻ tín dụng) được viết bằng Java, chạy trên máy chủ ứng dụng Java dựa trên Oracle , nhà cung cấp dịch vụ có thể di chuyển phần mềm đó sang Node.js (Javascript phía máy chủ) đang chạy trên Windows Azure.

Khả năng kết nối  dựa trên API để cho phép các hệ thống thay đổi dễ dàng cho tầm nhìn hiện đại của CNTT doanh nghiệp

== Theo CEO của Binance “Putin là người có ảnh hưởng nhất trong Blockchain”

Đa dạng API Blockchain

Sự sự phát triển của phần mềm Blockchain thường bao gồm các phần khó khăn khác nhau. Một trong những điều quan trọng nhất là tạo giao diện API blockchain. Có những dự án giúp người dùng và nhà phát triển bằng cách cung cấp các dịch vụ API sau:

  • một cách cực kỳ dễ dàng để các trang web nhận thanh toán bằng Bitcoin . Một dịch vụ như vậy là hoàn toàn an toàn và lý tưởng cho kinh doanh hoặc sử dụng cá nhân
  • dịch vụ ví liên kết blockchain
  • API để gửi và nhận thanh toán từ ví blockchain
  • JSON cho các yêu cầu dữ liệu trên mỗi khối và giao dịch
  • API blockchain đơn giản cho các yêu cầu: API đơn giản ở định dạng văn bản để truy vấn dữ liệu blockchain
  • web socket: một socket phát trực tuyến có độ trễ thấp, cung cấp dữ liệu về các khối và giao dịch mới.

Ưu điểm của việc sử dụng API cho nhà phát triển

 API làm cho việc cung cấp dịch vụ linh hoạt hơn. Cùng xem những ưu điểm dưới đây

Tự động hóa: Thay vì mọi người có thể quản lý công việc. Thông qua API, các cơ quan có thể cập nhật luồng công việc để làm cho chúng nhanh hơn và hiệu quả hơn

Ứng dụng: API có thể truy cập các thành phần ứng dụng, việc cung cấp dịch vụ và thông tin linh hoạt hơn.
 

Phạm vi khác: Một lớp ứng dụng có thể được tạo để có thể được sử dụng để phân phối thông tin và dịch vụ cho đối tượng mới có thể được cá nhân hóa để tạo trải nghiệm người dùng tùy chỉnh.
 

Dữ liệu mới có sẵn: API cho phép tất cả thông tin được tạo ở cấp chính phủ có sẵn cho mọi người dân, không chỉ một số người được chọn.
 

Hiệu quả: Khi quyền truy cập được cung cấp cho API, nội dung được tạo có thể được xuất bản tự động và có sẵn cho mọi kênh, cho phép nó được chia sẻ phân phối dễ dàng hơn.
 

Tích hợp: API cho phép nội dung được nhúng từ bất kỳ trang web hoặc ứng dụng nào dễ dàng hơn, đảm bảo việc cung cấp thông tin mượt hơn, trải nghiệm người dùng tích hợp.

Cá nhân hóa: Thông qua API, bất kỳ người dùng hoặc công ty nào cũng có thể tùy chỉnh nội dung và dịch vụ mà họ sử dụng nhiều nhất.

Thích ứng: Cần thay đổi theo thời gian và API giúp dự đoán các thay đổi. Khi làm việc với công nghệ này, di chuyển dữ liệu được hỗ trợ tốt hơn và thông tin được xem xét kỹ hơn.  

Nền tảng API phát triển Blockchain

nền tảng API phát triển blockchain

Ngày nay, có một số công ty phát triển các nền tảng và dự án cung cấp các công cụ phát triển ứng dụng. Vakaxa.net có một số API để làm việc với dịch vụ ví điện tử của họ (đây là một trong những dịch vụ ví điện tử lớn nhất), được thiết kế để gửi và nhận thanh toán và thực hiện các hoạt động khác. Chuỗi đã tạo ra các giao diện để truy cập dữ liệu chứa trong các nút đầy đủ của sổ đăng ký phân tán và các yêu cầu thông tin tiêu chuẩn: ví dụ: về số dư Bitcoin của bạn . Ngoài ra, bạn có thể gửi thông báo khi một hành động được thực hiện tại một địa chỉ cụ thể.

Stellar là một phân cấp bán (được phục vụ bởi các tổ chức cổng, không phải là người khai thác), nhật ký truy cập công khai và môi trường phát triển thống nhất (API blockchain, API đa chữ ký) gắn với mạng thanh toán Stripe . Có những công ty khác có API ví blockchain với chữ ký đa phương.

Trong tương lai, sẽ cần một môi trường phát triển API blockchain thống nhất hơn, bao gồm các thành phần đa dạng và phát triển của hệ sinh thái blockchain (lưu trữ, bảo trì tệp, tương tác ví, thanh toán di động, xác minh danh tính và danh tiếng). Hợp đồng thông minh sẽ cho phép  tạo ra thị trường dữ liệu khí tượng toàn cầu, trong đó người tiêu dùng sẽ yêu cầu dữ liệu thời gian thực và nhận dữ liệu.

Các nhà cung cấp dữ liệu tập trung có thể nói không với các định dạng và chiến dịch bán hàng của riêng họ và thay vào đó cung cấp dữ liệu cho thị trường, cũng có thể liên kết môi trường phát triển của blockchain với các phân khúc lớn khác.

Hệ điều hành API và các vấn đề khó khăn

hệ điều hành API và các vấn đề khó khănHầu như tất cả các hệ điều hành (UNIX, Windows, OS X, v.v.) đều có API mà lập trình viên có thể tạo ứng dụng cho hệ điều hành. Hệ điều hành API chính là một tập hợp các cuộc gọi hệ thống. Cần lưu ý rằng nhà phát triển thường có một số API khác nhau để đạt được kết quả tương tự. Ngoài ra, mỗi API thường được triển khai bằng cách sử dụng các thành phần chương trình API ở mức độ trừu tượng thấp hơn.

Khi trình duyệt mở tài liệu này, chương trình trình duyệt sẽ chuyển tên tệp (hoặc mô tả tệp đã mở) sang thư viện xử lý tài liệu HTML, do đó, sẽ đọc tệp này bằng hệ thống API vận hành và sau đó gọi nó thông qua thư viện API của các hoạt động đồ họa tiêu chuẩn / nguyên thủy của loại cửa sổ xóa rõ ràng.Trong quá trình thực hiện các thao tác này, thư viện nguyên thủy đồ họa sẽ truy cập vào thư viện giao diện cửa sổ với các yêu cầu tương ứng. Thư viện này đã liên hệ với API hệ điều hành để ghi dữ liệu vào bộ đệm thẻ video, đồng thời, thực sự có một số API thay thế có thể ở hầu hết mọi cấp độ.

Do đó, những khó khăn chính của các hệ thống API đa cấp hiện có là

  • Sự phức tạp của việc chuyển mã phần mềm từ hệ thống API này sang hệ thống API khác 
  • Mất chức năng khi chuyển từ cấp thấp hơn sang cấp cao hơn. 
  • Khó khăn trong việc chuyển mã chương trình khi chuyển từ API này sang API khác.
  • Giảm phạm vi chức năng giao diện khi chuyển từ quản lý cấp thấp hơn sang cấp cao. 

Việc phân loại giao diện phần mềm có liên quan chặt chẽ đến mục đích và khả năng của các ứng dụng được điều khiển thông qua chúng. Trong thực tế, khi vận hành một hệ thống phức tạp, thường có các API thay thế cho phép giải quyết các vấn đề tương tự bằng các phương tiện khác.

API blockchain toàn cầu thường bao gồm các giao diện của các ngôn ngữ lập trình riêng lẻ. Với sự giúp đỡ của họ, bạn có thể quản lý giải pháp của các nhiệm vụ rất cụ thể và cục bộ. Tất cả phụ thuộc vào việc thực hiện các thuật toán cụ thể.

Xem thêm : Tính năng tích hợp mã API cho sàn giao dịch điện tử

Pin It on Pinterest

Share This