Chúng ta cùng đi tìm hiểu tại sao LocalBitcoins nhận được giấy phép nhà cung cấp tiền ảo (tiền điện tử) FSA của Phần Lan qua bài viết dưới đây. Cơ quan Dịch vụ Tài chính Phần Lan (FIN-FSA) đã chính thức đăng ký LocalBitcoins làm nhà cung cấp tiền ảo, bắt đầu từ đầu tháng 11 năm 2019. Phần Lan chỉ cho phép các nhà cung cấp được đăng ký chính thức đáp ứng các yêu cầu pháp lý để hoạt động tại quốc gia này.

Xem thêm: HTC ra mắt điện thoại thông minh tích hợp trao đổi tiền điện tử

Một đôi tay an toàn

Để nhận được đăng ký, LocalBitcoins phải chứng minh với FIN-FSA rằng họ đã thực hiện các quy trình Chống rửa tiền ( AML ) và Biết khách hàng của bạn ( KYC ) phù hợp, cùng với việc bảo vệ đầy đủ tài sản của khách hàng.

Quản lý và nhân sự chủ chốt cũng phải hoàn thành các tiêu chí để được coi là phù hợp để phục vụ trong các vai trò.

Một phần của sự tiến hóa dài hơn

Phần Lan được coi là có mức độ kiểm soát và tin tưởng cao trong cộng đồng toàn cầu, và là nhà cung cấp tiền ảo chính thức mở ra cơ hội kinh doanh mới cho LocalBitcoins. Giám đốc điều hành, Sebastian Sonntag, giải thích:

Phần Lan là một xã hội hoạt động tốt, giữ niềm tin và sự tự tin ở mức cao. Đồng thời, các kiểm soát trong lĩnh vực tài chính có chất lượng đặc biệt cao và vị trí của khách hàng được bảo vệ tốt.

Việc đăng ký bởi FIN-FSA chỉ là bước mới nhất trên con đường LocalBitcoins từ một nhà vô địch không được kiểm soát của các Bitcoiners tránh KYC, để trở thành một trao đổi ngang hàng được quy định (P2P).

LocalBitcoins trước đây đã được biết đến với việc áp dụng tại các quốc gia đang trải qua bất ổn chính trị như Venezuela. Tuy nhiên, vị trí của nó như là một lối thoát trong đó công dân có thể phá vỡ sự kiểm soát vốn đối với tiền dường như ngày càng bị nghi ngờ.

Bằng chứng về điều này có thể được nhìn thấy trong xu hướng người dùng bỏ dịch vụ để thay thế, và có lẽ các nhà cung cấp ít quy định hơn.

Theo Cointelegraph

  1. MLM – Kinh doanh đa cấp là gì? Cách nhận biết đồng tiền ảo đa cấp lừa đảo
  2. Top 10 ví lưu trữ Bitcoin (BTC) an toàn và tốt nhất năm 2020
  3. 4 mối lo ngại về tiền điện tử khiến giới trader mất ngủ
  4. Review Santienao – Hướng dẫn đăng ký tài khoản, mua bán Bitcoin trên sàn
  5. Người dùng có thể mua bán USDT, BTC, ETH và BNB bằng VND trên sàn Binance
  6. Review và giải đáp thắc mắc khi mua Bitcoin bằng tiền Việt trên Remitano
  7. Top 6 Bot – Phần mềm giao dịch Bitcoin tự động tốt nhất năm 2020
  8. 5 mẹo các trader cần bỏ túi để chuẩn bị cho thị trường tăng giá sắp tới

Pin It on Pinterest

Share This