EOS Ecosystem – ứng dụng ví hứa hẹn mang lại lợi nhuận cao khi gửi EOS, đã tuyên bố đóng cửa nền tảng, nhà sáng lập bỏ trốn cùng 52 triệu USD của nhà đầu tư.

Vào thứ Hai, ngày 20/04, các nhà đầu tư cho biết không thể truy cập tài khoản của họ thông qua ứng dụng của EOS Ecosystem. Theo kênh truyền thông blockchain của Trung Quốc ChainNews, phần lớn các khoản tiền cũng đã bị xóa khỏi tài khoản của dịch vụ này.

Kể từ khi nhà phát triển Block.one phát hành phần mềm mã nguồn mở blockchain EOSIO vào năm 2018, một số công ty đã thực hiện các phi vụ lừa đảo đầu tư xoay quanh đồng tiền điện tử gốc EOS của nền tảng blockchain này. Một số ví dụ như: EOS Vote, EOSCUBE, và EOSFIN, tất cả đều tiết lộ bản thân là những nền tảng lừa đảo.

ChainNews trước đây cũng từng đưa tin rằng EOS Ecosystem phải là một node EOS như nền tảng này tuyên bố, và đã khởi chạy một mô hình kim tự tháp. Vào năm 2019, dự án này bị kiện tại tòa án địa phương ở Đằng Châu, Trung Quốc, với cáo buộc triển khai sơ đồ kim tự tháp liên quan đến hơn 33 triệu token EOS – trị giá khoảng 81 triệu USD tại thời điểm viết bài.

Qua tin tức này, Toiyeubitcoin cũng muốn gửi lời nhắc nhở đến bạn đọc rằng hiện tại trên các cộng đồng tiền điện tử, blockchain (các nhóm Telegram, Facebook) đang có rất nhiều người chào mời tham gia các ứng dụng ví tương tự của EOS, bạn đơn giản chỉ cần gửi tiền vào đó và nhận lãi hàng ngày. Và vụ việc của EOS Ecosystem giống như một lời cảnh tỉnh cho các bạn, những dự án như thế này không khác gì những Ponzi nổi tiếng trước đây, chẳng hạn như Bitconnect, iFan, OneCoin, Winsfund, Fx Trading,..và còn rất nhiều dự án lừa đảo khác đang hoạt động.

Cũng xin được lưu ý với bạn đọc, bản thân dự án EOS không hề lừa đảo, chỉ những kẻ xấu lợi dụng nền tảng của nó để tạo ra những ứng dụng ví lừa đảo mà thôi, như bạn có thể thấy ở các nền tảng blockchain khác: Bitcoin hay Ethereum, rất nhiều dự án đa cấp phát triển trên nền tảng BTC, ETH để huy động vốn, lừa tiền của nhà đầu tư.

Hacker trả lại gần như toàn bộ 25 triệu USD đã đánh cắp trên sàn dForce

  1. 8 quốc gia không đánh thuế lợi nhuận Bitcoin của bạn
  2. Có bao nhiêu người thực sự sở hữu ít nhất 1 Bitcoin (BTC)
  3. Một số nhân vật có tầm ảnh hưởng trong thị trường Crypto bạn nên follow
  4. Binance muốn xây dựng công ty du lịch dựa trên blockchain lớn nhất thế giới
  5. Remitano thêm ví Naira Nigeria với tính năng giao dịch tức thì
  6. Pháp – Quốc gia đầu tiên thử nghiệm thành công đồng Euro kỹ thuật số dựa trên Blockchain
  7. Đảng Cộng sản Trung Quốc thêm tiền điện tử vào chương trình giảng dạy
  8. Tin tặc đang sử dụng siêu máy tính để khai thác tiền ảo – crypto

Pin It on Pinterest

Share This