Pháp trở thành quốc gia đầu tiên thử nghiệm thành công đồng euro kỹ thuật số hoạt động trên blockchain và chấp nhận mua chứng khoán bằng đồng euro mới này.

Các ngân hàng trung ương trên toàn cầu đang có một thời gian cực kỳ bận rộn giữa cuộc khủng hoảng virus coronavirus. Bên cạnh việc bơm hàng triệu đô la vào hệ thống để cứu vãn nền kinh tế, các ngân hàng trung ương đã phải khử trùng các loại tiền có thể bị nhiễm độc. Một sự bất tiện như vậy sẽ khiến các ngân hàng quan tâm nhiều hơn đến việc tạo ra các loại tiền kỹ thuật số .

Nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới đã xem xét các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ để cạnh tranh với các loại tiền điện tử như bitcoin. Một số quốc gia đã tăng tốc độ phát triển sau khi Facebook công bố kế hoạch cho một loại tiền kỹ thuật số toàn cầu vào tháng 6 năm 2019. Tuy nhiên, chỉ có một số ít bắt đầu phát triển thực tế và không có nước nào đã thử nghiệm thành công tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Trung Quốc thêm tiền điện tử vào chương trình giảng dạy

Pháp hoàn thành thành công các thử nghiệm CBDC

Ngân hàng trung ương Pháp đã hoàn thành thử nghiệm đối với một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương vào ngày 14 tháng 5, theo một thông báo chính thức được công bố vào ngày 20 tháng 5. Đối với thử nghiệm, Banque de France đã sử dụng công nghệ blockchain – được phát triển bởi các nhóm của ngân hàng – để giải quyết việc mua chứng khoán với đồng euro kỹ thuật số.

Trích dẫn thông báo: “Từ đầu năm, Banque de France đã bắt đầu một cách tiếp cận thử nghiệm đối với tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, nhằm tìm hiểu với các đối tác những đóng góp tiềm năng của các công nghệ mới để cải thiện chức năng của thị trường tài chính và đặc biệt hơn là các quy định liên ngân hàng (vì vậy -called bán buôn tiền tệ trung tâm kỹ thuật số ngân hàng trung ương).”

Ngân hàng sẽ hợp tác với các ngân hàng khác để thực hiện các bài kiểm tra nghiêm ngặt hơn trong những tuần tới. Những điều này cũng sẽ bao gồm các thử nghiệm trong các quy định liên ngân hàng . Thông báo lưu ý rằng các thử nghiệm này là một phần của các tệp mà ngân hàng nhận được vào ngày 27 tháng 3 dưới dạng các cuộc gọi cho ứng dụng.

CBDCs: Cơn sốt vàng mới?

Các quốc gia đang gấp rút khám phá những ứng dụng tiềm năng của Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDCs) trong phạm vi quyền hạn tương ứng của họ. Trung Quốc được cho là quốc gia đầu tiên công bố kế hoạch của mình , mặc dù thiết kế chính xác và mục đích sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số vẫn còn bị che giấu trong bí ẩn.

Theo một cuộc khảo sát về các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương do Ngân hàng Thanh toán Quốc tế công bố vào khoảng năm ngoái, 70% các ngân hàng trung ương tham gia khảo sát hiện đang hoặc sẽ sớm tham gia vào công việc phát triển CBDC. Trong thời gian khảo sát, một ngân hàng trung ương nhận thấy rất có khả năng tung ra một loại tiền kỹ thuật số bán buôn trong ba đến sáu năm tới.

Đến cuối năm ngoái, thống đốc ngân hàng trung ương Pháp, François Villeroy de Galhau, đã khẳng định rằng ông muốn quốc gia châu Âu này trở thành đồng tiền của một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương bán buôn và lấy được các lợi ích của ngân hàng trung ương tham chiếu.

Theo Zycrypto

Công ty cổ phần công nghệ Vakaxa cung cấp các dịch vụ phát triển tiền điện tử | Ví tiền điện tử | Hợp đồng thông minh | Hệ thống thanh toán tiền điện tử | Sàn giao dịch tiền điện tử giống Binance, Remitano, Santienao,… uy tín và bảo mật tại Việt Nam.

  1. 8 quốc gia không đánh thuế lợi nhuận Bitcoin của bạn
  2. Có bao nhiêu người thực sự sở hữu ít nhất 1 Bitcoin (BTC)
  3. Một số nhân vật có tầm ảnh hưởng trong thị trường Crypto bạn nên follow
  4. Binance muốn xây dựng công ty du lịch dựa trên blockchain lớn nhất thế giới
  5. Remitano thêm ví Naira Nigeria với tính năng giao dịch tức thì
  6. Đảng Cộng sản Trung Quốc thêm tiền điện tử vào chương trình giảng dạy
  7. Tin tặc đang sử dụng siêu máy tính để khai thác tiền ảo – crypto
  8. Bitcoin là tài sản được bảo vệ bởi luật pháp Trung Quốc

Pin It on Pinterest

Share This