Vakaxa.net mời bạn đọc cùng tìm hiểu số Bitcoin trên thị trường đang được lưu trữ như thế nào và có bao nhiêu người thực sự sở hữu ít nhất 1 Bitcoin (BTC).

Chỉ 2% địa chỉ ví có hơn 1 BTC

Chỉ 2% địa chỉ ví có hơn 1 BTC

Như thông tin ở bảng trên, có 633.008 địa chỉ có ít nhất 1 BTC (tổng cộng 1,68 triệu coin), chiếm 2,18% tổng số địa chỉ đang tồn tại. Tuy nhiên, chẳng ai quy định rằng một người chỉ được tạo 1 địa chỉ ví, đồng thời, những con số ở bảng sẽ rất dễ bị hiểu sai nếu chỉ nhìn thoáng qua. Vì lẽ đó, chúng ta sẽ phải đào sâu hơn để có được phạm vi thực tế.

Như đã nói, việc suy ra số chủ nhân từ số địa chỉ ví là không tưởng. Ví dụ: một người có thể giữ 0,8 BTC trong một ví và 0,2 trong một ví khác hoặc giữ 0,1 BTC mỗi ví trong 10 ví khác nhau. Trong những trường hợp này, các địa chỉ sẽ có ít hơn 1 BTC, vì vậy chúng sẽ được hiển thị trong các hàng khác của bảng phân phối – những địa chỉ mà ban đầu chúng ta bỏ qua. Việc đếm những người nắm giữ ít nhất 1BTC trong thực tế sẽ khó khăn hơn nhiều.

Ngoài ra còn có một trường hợp nữa. Đó là khi chúng ta tính đến trường hợp những quỹ ủy thác đầu tư tiền điện tử. Ví dụ như một ví chứa 10 BTC được góp vốn từ 20 người chẳng hạn, trong trường hợp đó chúng ta cũng không thể tính là đủ điều kiện trong bài viết này là “sở hữu ít nhất 1 BTC”.

“vậy hóa ra bảng thống kê này là vô dụng ư? dĩ nhiên là không, những con số trong bảng này có thể cho chúng ta một cái nhìn cơ bản về sự phân phối btc trong thị trường tiền điện tử hiện tại. từ đó, một cách khái quát, chúng ta có thể cho suy đoán rằng có từ 500 000 – 800 000 cá nhân sở hữu nhiều hơn 1 btc.”

5 hình thức Scam – Lừa đảo tiền điện tử phổ biến nhất trong năm 2020

Nhưng chờ đã, còn số Bitcoin bị mất thì sao?

Phải – chúng ta không nên bỏ qua khía cạnh này. Nếu một nhà đầu tư cất 1 BTC vào ví rồi làm mất mật khẩu trong một sự cố nào đó, dĩ nhiên, chúng ta không thể tính vào tiêu chuẩn trên. Trong một bài viết trước đâycủa , chúng tôi đã đề cập rằng có khoảng 4 triệu BTC đã bị mất đi vĩnh viễn, tức là 23% tổng số Bitcoin đã được khai thác tính đến thời điểm hiện tại.

Do đó, nếu làm tính rộng lượng hơn một tí, chúng ta có thể ước tính rằng số cá nhân sở hữu nhiều hơn 1 btc sẽ giao động trong khoảng từ 400.000 đến 700.000 người.

Nếu tất cả những người nắm giữ nhiều hơn 1 BTC sống trong một cộng đồng, họ sẽ tạo thành một thành phố có dân số ngang với Sevilla, Tây Ban Nha (688.711) Palermo, Ý (676.118) Stuttgart, Đức (634.830) Glasgow, Scotland (626,41 ) hoặc Las Vegas, Hoa Kỳ (583,756), hoặc bằng với dân số 1 quận của thành phố Hồ Chí Minh.

Một số nhân vật có tầm ảnh hưởng trong thị trường Crypto bạn nên follow

  1. 8 quốc gia không đánh thuế lợi nhuận Bitcoin của bạn
  2. Một số nhân vật có tầm ảnh hưởng trong thị trường Crypto bạn nên follow
  3. Binance muốn xây dựng công ty du lịch dựa trên blockchain lớn nhất thế giới
  4. Remitano thêm ví Naira Nigeria với tính năng giao dịch tức thì
  5. Pháp – Quốc gia đầu tiên thử nghiệm thành công đồng Euro kỹ thuật số dựa trên Blockchain
  6. Đảng Cộng sản Trung Quốc thêm tiền điện tử vào chương trình giảng dạy
  7. Tin tặc đang sử dụng siêu máy tính để khai thác tiền ảo – crypto
  8. Bitcoin là tài sản được bảo vệ bởi luật pháp Trung Quốc

Pin It on Pinterest

Share This