Tin tặc đã tấn công nhiều siêu máy tính trên khắp châu Âu với ý định khai thác tiền ảo – crypto. Các cụm siêu máy tính đã buộc phải đóng cửa để điều tra.

Những sự cố an ninh đã được báo cáo ở Anh, Đức và Thụy Sĩ. Ngoài ra, một cuộc tấn công khác có thể xảy ra trong một trung tâm máy tính hiệu suất cao ở Tây Ban Nha, theo báo cáo.

Trường đại học là nạn nhân chính

Hầu hết các cuộc tấn công dường như đã nhắm mục tiêu các trường đại học. Đại học Edinburgh, nơi điều hành siêu máy tính ARCHER, đã báo cáo sự cố đầu tiên vào thứ Hai.

Sau đó, các cụm máy tính hiệu năng cao của các trường đại học lớn ở bang Baden-Wurmern, Đức cũng tuyên bố rằng họ đã bị tấn công vào thứ Hai với các sự cố an ninh tương tự, và phải ngừng hoạt động.

Nhiều cuộc tấn công đã xảy ra trong các tổ chức ở các khu vực khác của Đức, Tây Ban Nha và Thụy Sĩ vào cuối tuần. Các cụm trong Trung tâm điện toán Leibniz, hay LRZ, một viện thuộc Viện Khoa học Bavaria, Trung tâm nghiên cứu Julich ở thị trấn Julich, Đức, Khoa Vật lý tại Đại học Ludwig-Maximilians ở Munich, Đức và Trung tâm Thụy Sĩ của tính toán khoa học, hoặc CSCS, tại Zurich, Thụy Sĩ đều được tính trong số các nạn nhân.

Bitcoin là tài sản được bảo vệ bởi luật pháp Trung Quốc

Đăng nhập SSH bị xâm phạm và mục tiêu là khai thác tiền ảo – Crypto

Các mẫu phần mềm độc hại được phát hành bởi Nhóm Ứng phó sự cố bảo mật máy tính đã được xem xét bởi một công ty an ninh mạng có trụ sở tại Hoa Kỳ. Nhóm ứng phó sự cố bảo mật máy tính, hay CSIRT, là một tổ chức ở châu Âu, điều phối nghiên cứu về siêu máy tính trên khắp châu Âu.

Công ty an ninh mạng cho biết những kẻ tấn công dường như đã đánh cắp thông tin đăng nhập SSH của các thành viên đại học ở Canada, Trung Quốc và Ba Lan để có quyền truy cập vào các cụm siêu máy tính. Secure Shell, hay SSH, là một giao thức mạng mật mã để vận hành các dịch vụ mạng một cách an toàn trên một mạng không bảo mật.

Chris Doman, đồng sáng lập Cado Security giải thích rằng: Một khi những kẻ tấn công đã giành được quyền truy cập vào một nút siêu máy tính, chúng dường như đã sử dụng một khai thác cho lỗ hổng CVE-2019-15666 để có quyền truy cập root và sau đó triển khai một ứng dụng khai thác tiền điện tử Monero (XMR).

Theo Cointelegraph.

  1. 8 quốc gia không đánh thuế lợi nhuận Bitcoin của bạn
  2. Có bao nhiêu người thực sự sở hữu ít nhất 1 Bitcoin (BTC)
  3. Một số nhân vật có tầm ảnh hưởng trong thị trường Crypto bạn nên follow
  4. Binance muốn xây dựng công ty du lịch dựa trên blockchain lớn nhất thế giới
  5. Remitano thêm ví Naira Nigeria với tính năng giao dịch tức thì
  6. Pháp – Quốc gia đầu tiên thử nghiệm thành công đồng Euro kỹ thuật số dựa trên Blockchain
  7. Đảng Cộng sản Trung Quốc thêm tiền điện tử vào chương trình giảng dạy
  8. Bitcoin là tài sản được bảo vệ bởi luật pháp Trung Quốc

Pin It on Pinterest

Share This