Tòa án Nhân dân Trung cấp số 1 Thượng Hải đã đưa ra phán quyết rằng Bitcoin là tài sản kỹ thuật số được bảo vệ bởi luật pháp Trung Quốc.

Bitcoin được bảo vệ bởi luật pháp Trung Quốc

Tòa án Nhân dân Trung cấp số 1 Thượng Hải đã đưa ra phán quyết về một vụ kiện liên quan đến Bitcoin kéo dài trong nhiều năm.

Vụ án liên quan đến ba người Trung Quốc và một người Malaysia đã đột nhập vào nhà của một người đàn ông Mỹ cùng người vợ Trung Quốc vào đêm 12/6/2018. Sau khi bắt cặp vợ chồng và đánh đập các nạn nhân, những kẻ xâm nhập đã buộc họ chuyển 18,88 Bitcoin và 6.466 Skycoin vào tài khoản của chúng.

Phiên xét xử đầu tiên của vụ án này cho thấy có một tranh chấp kinh tế và các thủ phạm đã bị kết án từ 6,5 đến 8 tháng tù. Các bị cáo đã đồng ý trả lại tất cả các skycoin nhưng không trả Bitcoin với lập luận cho rằng tiền điện tử không phải là tài sản theo luật pháp Trung Quốc, nên cặp vợ chồng kia không có quyền yêu cầu họ trả lại.

Tòa án đã bác bỏ lập luận này và ra lệnh cho họ trả lại tất cả các loại tiền điện tử mà họ đã lấy từ cặp vợ chồng. Khi cặp vợ chồng không nhận được số Bitcoin hay số tiền tương đương, họ đã đệ đơn kiện.

Bốn bị cáo đã kháng cáo, nhắc lại quan điểm rằng tiền điện tử, bao gồm Bitcoin và Skycoin, không phải là tài sản hợp pháp theo luật pháp Trung Quốc. Tuy nhiên, hãng tin Shine đã đưa tin hôm thứ Năm rằng tòa án Thượng Hải đã ra lệnh cho họ trả lại tiền.

Đồng thời, tòa án khẳng định: “Tòa nhận thấy Bitcoin là một tài sản kỹ thuật số cần được pháp luật bảo vệ.”

Kim Jong Un có thể sử dụng tiền điện tử bị đánh cắp để bù đắp thiệt hại kinh tế

Trung Quốc chưa bao giờ phủ nhận tính hợp pháp của Bitcoin

Liu Jiang, chủ tọa phiên tòa, giải thích rằng các tài liệu do ngân hàng trung ương, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) công bố, chưa bao giờ từ phủ nhận Bitcoin là tài sản và luật pháp ở Trung Quốc không cấm công dân nắm giữ chúng.

Một số tòa án khác ở Trung Quốc đã đưa ra phán quyết tương tự đối với tiền điện tử. Ví dụ, Tòa án Trọng tài Quốc tế Thâm Quyến đã công nhận tiền điện tử trong vụ kiện liên quan đến 20 Bitcoin, 50 Bitcoin Cash và 13 Bitcoin Diamond vào năm 2018.

Năm ngoái, Tòa án Internet Hàng Châu cũng đã công nhận sự hợp pháp của Bitcoin. Gần đây, Tòa án Nhân dân Phúc Điền Thâm Quyến ở tỉnh Quảng Đông tuyên bố tài Ethereum là tài sản hợp pháp ở Trung Quốc.

  1. 8 quốc gia không đánh thuế lợi nhuận Bitcoin của bạn
  2. Có bao nhiêu người thực sự sở hữu ít nhất 1 Bitcoin (BTC)
  3. Một số nhân vật có tầm ảnh hưởng trong thị trường Crypto bạn nên follow
  4. Binance muốn xây dựng công ty du lịch dựa trên blockchain lớn nhất thế giới
  5. Remitano thêm ví Naira Nigeria với tính năng giao dịch tức thì
  6. Pháp – Quốc gia đầu tiên thử nghiệm thành công đồng Euro kỹ thuật số dựa trên Blockchain
  7. Đảng Cộng sản Trung Quốc thêm tiền điện tử vào chương trình giảng dạy
  8. Tin tặc đang sử dụng siêu máy tính để khai thác tiền ảo – crypto

Pin It on Pinterest

Share This