Kim Jong-un được cho là đang ủng hộ một nhóm tin tặc Lazarus để đánh cắp tiền điện tử trên toàn cầu và sử dụng nó để bù đắp thiệt hại kinh tế tại Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo tối cao của Triều Tiên Kim Jong-un bị cáo buộc là đang ủng hộ cho một nhóm hacker. Nhóm tin tặc này chuyên ăn cắp tiền điện tử như Bitcoin (BTC) thông qua các trò lừa đảo. Các nguồn tin cho thấy nước này đã đẩy mạnh những nỗ lực này để ngăn chặn cuộc khủng hoảng tài chính do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Một báo cáo được công bố vào ngày 13/5 bởi Mirror UK cho biết nhóm Lazarus – một tổ chức hacker có liên quan đến Bắc Triều Tiên, có thể đang triển khai một chiến dịch tội phạm mạng về các cuộc tấn công đe dọa kéo dài (APT).

Các chuyên gia từ công ty ESTsecurance của Hàn Quốc cho biết Lazarus ngày càng tiến sâu vào các hoạt động tội phạm mạng trong và bên ngoài Hàn Quốc. Tuy nhiên, họ cũng nhận được thông tin cho rằng nhóm này đang thực hiện một số cuộc tấn công nhắm tới phạm vi toàn cầu, và Hoa Kỳ là một trong số đó.

Binance tiếp tục mua lại cổ phần của sàn giao dịch Tokocrypto

Nhóm Lazarus đại diện cho một “mối đe dọa nghiêm trọng”

Các cuộc tấn công của Lazarus chủ yếu nhắm vào những người giao dịch tiền điện tử, vì nhóm này thường gửi các file độc hại mạo danh hợp đồng phát triển phần mềm blockchain. Brett Callow – nhà phân tích tại phòng thí nghiệm phần mềm độc hại Emsisoft, giải thích rằng nhóm hacker này còn được biết đến với tên gọi “Hidden Cobra”.

Ông bình luận: “Nhóm Lazarus hay HIDDEN COBRA, chắc chắn là một mối đe dọa nghiêm trọng và đã bị gán trách nhiệm cho một số sự cố bảo mật quan trọng bao gồm tấn công WannaCry, vi phạm Sony và các cuộc tấn công năm 2017 nhắm vào người dùng của nhiều loại tiền điện tử khác nhau. Một số báo cáo đã tuyên bố nhóm này có nguồn gốc từ Bắc Triều Tiên và có thể là một tác nhân được nhà nước hậu thuẫn, nhưng điều này có thể đúng hoặc không.”

Mối quan hệ của Lazarus và Triều Tiên rất khó xác minh

Callow cảnh báo rằng việc xác định mối quan hệ của Lazarus với chính phủ Triều Tiên là rất khó. Ông chỉ ra rằng ngay cả khi các tuyên bố có bằng chứng rõ ràng, dù sao họ cũng có thể sai. Nhóm Lazarus đã bị cáo buộc ăn cắp số tiền điện tử trị giá 2 tỷ USD từ các sàn giao dịch. 

Trong một thông cáo báo chí vào ngày 27 tháng 4, ESTsecurance cảnh báo: “Họ cũng đang tham gia vào các hoạt động gián điệp không gian mạng cũng như các hoạt động được thiết kế để tạo ra ngoại tệ.”

Theo Cointelegraph

  1. 8 quốc gia không đánh thuế lợi nhuận Bitcoin của bạn
  2. Có bao nhiêu người thực sự sở hữu ít nhất 1 Bitcoin (BTC)
  3. Một số nhân vật có tầm ảnh hưởng trong thị trường Crypto bạn nên follow
  4. Binance muốn xây dựng công ty du lịch dựa trên blockchain lớn nhất thế giới
  5. Remitano thêm ví Naira Nigeria với tính năng giao dịch tức thì
  6. Pháp – Quốc gia đầu tiên thử nghiệm thành công đồng Euro kỹ thuật số dựa trên Blockchain
  7. Đảng Cộng sản Trung Quốc thêm tiền điện tử vào chương trình giảng dạy
  8. Tin tặc đang sử dụng siêu máy tính để khai thác tiền ảo – crypto

Pin It on Pinterest

Share This