Tài sản của CEO Binance tăng từ 1,3 tỷ USD (2019) lên 2,6 tỷ USD (2020). Như vậy, Changpeng Zhao đã trở thành tỷ phú giàu có nhất trong giới tiền điện tử.

Trong khi số tỷ phú hiện có của Trung Quốc hơn cả Mỹ và Ấn Độ cộng lại, thì CEO Binance hiện sở hữu khối tài sản lớn hơn bất cứ nhân vật nào trong giới tiền điện tử.

Changpeng Zhao (CZ) – CEO của sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance, đã vượt qua nhà đồng sáng lập công ty khai thác tiền điện tử khổng lồ Bitmain trong Hurun Global Rich List mới nhất – một bảng xếp hạng hàng năm của các tỷ phú giàu nhất thế giới được công bố trên ấn phẩm truyền thông Hurun Report.

Được phát hành vào ngày 26/02, danh sách 2.816 tỷ phú toàn cầu của Hurun Report có 6 người kiếm tiền từ ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử.

Bitcoin halving là gì? Dân đào sẽ bị ảnh hưởng gì nếu Bitcoin halving

ceo binance - người giàu nhất trong giới tiền điện tử 1

Đồng sáng lập Bitmain mất hơn 1 tỷ USD chỉ trong một năm

Tương tự như các bài tổng hợp trước đây của Viện Nghiên cứu Hurun, Hurun Global Rich List 2020 bao gồm những tên tuổi nổi tiếng trong ngành như CZ của Binance, Xu Mingxing – nhà sáng lập OKCoin, và Chris Larsen – đồng sáng lập và cựu CEO của Ripple.

Tuy nhiên, danh sách tỷ phú blockchain Hurun mới nhất đã có một sự thay đổi đáng kể – đồng sáng lập của Bitmain, ông Micree Ketuan Zhan, đã tụt lại phía sau CZ.

Trong Hurun Global Rich List 2019, Zhan được xếp hạng là tỷ phú hàng đầu trong số 5 tỷ phú tiền điện tử và blockchain, với khối tài sản ước tính lên đến 2,7 tỷ USD. Trong danh sách Hurun mới nhất, Zhan đã bị tụt xuống vị trí số 2, với giá trị tài sản ròng ở mức 1,6 tỷ USD.

Tại thời điểm viết bài, tài sản của CEO Binance đã tăng vọt từ 1,3 tỷ USD năm 2019 lên 2,6 tỷ USD vào năm 2020.

6 tỷ phú blockchain và tiền điện tử giàu nhất trong danh sách Hurun 2020 là:

 • CEO Binance Changpeng Zhao (2,6 tỷ USD)
 • Đồng sáng lập Bitmain Micree Zhan Ketuan (1,6 tỷ USD)
 • Nhà sáng lập OKCoin Xu Mingxing (1,4 tỷ USD)
 • Chris Larsen của Ripple (1,3 tỷ USD)
 • Nhà sáng lập Huobi Leon Li (1,1 tỷ USD)
 • Đồng sáng lập và CEO của Coinbase Brian Armstrong (1 tỷ USD)

Zhan đã bị đánh bật khỏi Bitmain vào cuối năm 2019

Tin tức này xuất hiện su khi Zhan bị đá khỏi trai trò đại diện pháp lý của công ty vào tháng 11 năm 2019. Theo báo cáo của Toiyeubitcoin, Zhan đã bị CEO của Bitmain là Jihan Wu bãi nhiệm. Vào tháng 1 năm 2020, Zhan đã công khai phản đối cáo buộc sa thải tại Bitmain – vốn đang lên kế hoạch cắt giảm 50% nhân sự do liên quan đến sự kiện halving Bitcoin sắp tới vào tháng 5 năm 2020. Zhan cũng đã khởi xướng một vụ tố tụng tại tòa án để chống lại các cổ đông của Bitmain nhằm khôi phục quyền kiểm soát bỏ phiếu củ ông đối với công ty.

Động thái đá Zhan ra khỏi Bitmain đến trước các báo cáo về việc công ty chứng kiến thị phần hashrate giảm từ 75% xuống còn 66% vào tháng 12/2019.

➤ Xem thêm: Tìm hiểu về ví tiền điện tử Exodus

 1. 8 quốc gia không đánh thuế lợi nhuận Bitcoin của bạn
 2. Có bao nhiêu người thực sự sở hữu ít nhất 1 Bitcoin (BTC)
 3. Một số nhân vật có tầm ảnh hưởng trong thị trường Crypto bạn nên follow
 4. Binance muốn xây dựng công ty du lịch dựa trên blockchain lớn nhất thế giới
 5. Remitano thêm ví Naira Nigeria với tính năng giao dịch tức thì
 6. Pháp – Quốc gia đầu tiên thử nghiệm thành công đồng Euro kỹ thuật số dựa trên Blockchain
 7. Đảng Cộng sản Trung Quốc thêm tiền điện tử vào chương trình giảng dạy
 8. BitMEX đối mặt với vụ kiện về các hoạt động và mở rộng bất hợp pháp

Pin It on Pinterest

Share This