BitMEX và các CEO của nó đã bị cáo buộc tham gia hoặc xóa bỏ các tội ác bao gồm đấu giá, rửa tiền, lừa đảo qua đường dây và chuyển tiền không giấy phép.

BitMEX, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã bị buộc tội tại tòa án vì đã cố tình tạo điều kiện cho một số hoạt động bất hợp pháp. Các cáo buộc đã được đưa ra trong một vụ kiện lớn mới được BMA LLC đệ trình lên Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận Bắc California vào ngày 16/5.

Nguyên đơn cáo buộc công ty mẹ của BitMEX, HDR Global Trading và các giám đốc điều hành hàng đầu của sàn giao dịch Bitmex – Arthur Hayes, Ben Delo và Samuel Reed – đã tham gia hoặc xóa bỏ nhiều tội ác bao gồm đấu giá, rửa tiền, lừa đảo và điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép.

Tại sao vụ án đang được theo đuổi ở California?

BMA LLC tuyên bố rằng, bất chấp những phản bác của họ, các giám đốc điều hành của BitMEX vẫn duy trì các kết nối chặt chẽ với Hoa Kỳ và Quận Bắc California. Nguyên đơn trích dẫn một số nguồn tin được cho là công ty đã tiết lộ trước đó với truyền thông rằng gần 15% khối lượng giao dịch năm 2019 của BitMEX, trị giá khoảng 138 tỷ USD, là do các thương nhân Hoa Kỳ .

Điều này có nghĩa là dữ liệu riêng của sàn giao dịch được cho là đã xử lý trung bình 3 tỷ đô la chuyển tiền hàng ngày mà không được cấp phép như một doanh nghiệp chuyển tiền ở Mỹ.

Theo nguyên đơn, điều này thể hiện khối lượng kỷ lục cho hoạt động bất hợp pháp như vậy trong toàn bộ lịch sử của quy định tiền tệ tại Hoa Kỳ.

Công ty mẹ HDR Global Trading (Hayes) được thành lập ở Seychelles. Nguyên đơn lưu ý rằng khi được hỏi tại sao doanh nghiệp được thành lập ở nước này, Hayes tuyên bố công khai: Để hối lộ thì Seychelles sẽ rẻ hơn Hoa Kỳ và khi được hỏi anh ta phải trả Seychelles bao nhiêu để đăng ký BitMEX ở đó, anh ta nói một quả dừa.

Tin tặc đang sử dụng siêu máy tính để khai thác tiền ảo – crypto

sàn giao dịch tiền ảo Bitmex

Các cáo buộc khác – không gian cho phép

BMA LLC cáo buộc các bị cáo có âm mưu tiến hành kinh doanh thông qua mô hình hoạt động đấu giá trên mạng và tham gia vào các hoạt động thao túng thị trường tiền điện tử, lừa đảo qua đường dây, giao dịch kinh doanh gian lận và nhiều âm mưu bất hợp pháp khác.

Vụ kiện lưu ý rằng BitMEX cung cấp cho các nhà đầu tư giao dịch đòn bẩy giao dịch cực cao (100 lần) cho các công cụ phái sinh có tính thanh khoản cao, được tính toán dựa trên giá của hai hoặc ba sàn giao dịch thanh khoản kém.

Việc sàn giao dịch bị cáo buộc cho phép những kẻ thao túng và rửa tiền hoạt động bất hợp pháp bằng cách cho phép họ mở một số lượng không giới hạn các tài khoản ẩn danh và chưa được xác minh, không có giới hạn giao dịch hoặc rút tiền.

Tài liệu này tuyên bố rằng BitMEX vũ khí hóa việc đóng băng máy chủ có chủ ý và sử dụng các sự kiện quá tải của hệ thống gian lận, để chấp nhận hoặc từ chối các lệnh giao dịch cụ thể trong điều kiện thị trường biến động để làm trầm trọng thêm biến động giá và kích hoạt thanh lý tối đa.

Tất cả điều này được cho là làm cho BitMEX trở thành “công cụ ‘nhà thiết kế’ tinh tế cho các tác nhân không có uy tín để thao túng thị trường tiền điện tử.

Vụ kiện tiếp tục chỉ ra sự thừa nhận của chính các bị cáo, sau nhiều lần phủ nhận, sàn giao dịch vận hành bàn giao dịch vì lợi nhuận của mình, hoạt động giao dịch với khách hàng của BitMEX trên nền tảng và sử dụng thông tin bên trong về các vị thế giao dịch hiện tại của khách hàng.

Các chi tiết đầy đủ của các cáo buộc mở rộng chạy đến hơn 100 trang. Trong email gửi tới Cointelegraph, người phát ngôn của HDR Global Trading cho biết:

Chúng tôi biết về một khiếu nại được gửi bởi gián BMA LLC LLC, trước đây gọi là ‘Abatement Abatement Abatement, LLC’, tại Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận Bắc California. Sau khi xem xét một phiên bản dự thảo khiếu nại của họ, được xử lý lại rõ ràng từ thông tin được loại bỏ từ internet, chúng tôi xác nhận rằng chúng tôi sẽ tự bảo vệ mình mạnh mẽ trước yêu cầu giả mạo này.

BMA gần đây đã nổi lên như một người quay phim nối tiếp các khiếu nại chống lại các công ty hoạt động trong không gian tiền điện tử và được công nhận rộng rãi vì hoạt động giống như một trò troll bằng sáng chế.

➤  5 hình thức Scam – Lừa đảo tiền điện tử phổ biến nhất trong năm 2020

Những tranh cãi gần đây

Như đã báo cáo gần đây, BitMEX đã tiếp tục mất cả lãi suất và khối lượng tương lai đối với Bitcoin ( BTC ) kể từ vụ sụp đổ thị trường lịch sử vào tháng 3 này và đã đấu tranh để bảo vệ thị phần của mình trước các đối thủ như Binance Futures.

Sau sự cố được gọi là Thứ Năm Đen, BitMEX đã chứng kiến sự sụt giảm gần 40% cổ phần BTC trên nền tảng từ ngày 13/3 đến ngày 9/4.

Các cuộc tranh luận đã bao quanh hai cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán đã gây ra thời gian ngừng hoạt động trên sàn giao dịch và thậm chí đã khiến một số diễn viên trong ngành cáo buộc việc trao đổi chịu trách nhiệm về việc Bitcoin đạt mức thấp trong nhiều tháng vào tháng 3.

BitMEX cũng là một trong bảy công ty tiền điện tử liên quan đến một loạt các vụ kiện mới với cáo buộc vi phạm luật chứng khoán Mỹ.

Theo Cointelegraph

  1. 8 quốc gia không đánh thuế lợi nhuận Bitcoin của bạn
  2. Có bao nhiêu người thực sự sở hữu ít nhất 1 Bitcoin (BTC)
  3. Một số nhân vật có tầm ảnh hưởng trong thị trường Crypto bạn nên follow
  4. Binance muốn xây dựng công ty du lịch dựa trên blockchain lớn nhất thế giới
  5. Remitano thêm ví Naira Nigeria với tính năng giao dịch tức thì
  6. Pháp – Quốc gia đầu tiên thử nghiệm thành công đồng Euro kỹ thuật số dựa trên Blockchain
  7. Đảng Cộng sản Trung Quốc thêm tiền điện tử vào chương trình giảng dạy
  8. Tin tặc đang sử dụng siêu máy tính để khai thác tiền ảo – crypto

Pin It on Pinterest

Share This