Theo một số nguồn tin trên báo chí thì Zuckerberg nói “Facebook sẽ rời khỏi dự án Libra nếu nó ra mắt quá sớm”, vậy không hiểu thực khư vấn đề là thế nào. Facebook có thể rút khỏi Hiệp hội Libra – cơ quan chủ quản của dự án stablecoin cùng tên – nếu nó ra mắt mà không có sự chấp thuận từ các cơ quan quản lý tại Hoa Kỳ.

Xem thêm: 51% Attack là gì? Bảo mật bitcoin như thế nào trước cuộc tấn công

Libra có thể mất thành viên chính

Trong phiên điều trần của Quốc hội vào ngày 23 tháng 10, Giám đốc điều hành và người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg đã nhắc lại cam kết của công ty về việc không khởi động dự án tiền điện tử theo kế hoạch của mình cho đến khi nhận được đèn xanh từ các nhà quản lý Hoa Kỳ.

Zuckerberg đã đưa ra các tuyên bố của mình trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện, nơi các nhà lập pháp hướng anh ta về các khía cạnh khác nhau của các hoạt động của công ty bao gồm Libra, thực hành dữ liệu và xử lý ngôn từ kích động thù địch trên nền tảng của nó.

Khi được đại diện Bill Huizenga hỏi về câu trả lời của Facebook, Hiệp hội Libra có khăng khăng ra mắt mà không có sự chấp thuận của cơ quan quản lý Mỹ hay không, Zuckerberg nói, Sau đó tôi tin rằng chúng tôi sẽ buộc phải rời khỏi hiệp hội.

Trong suốt phiên điều trần hôm nay, Zuckerberg nhắc lại rằng Facebook có trụ sở tại Mỹ và tự coi mình là một công ty Mỹ. Như vậy, nó sẽ tìm kiếm sự chấp thuận và tuân thủ các cơ quan quản lý Hoa Kỳ.

Zuckerberg chắc chắn rằng nhiều công ty sẽ tham gia Hiệp hội Libra

Ngược lại, đại diện Juan Vargas bày tỏ sự hoài nghi về tuyên bố của Zuckerberg, cho rằng ông không tin Hiệp hội Libra có thể tồn tại mà không cần Facebook. Ông cũng bày tỏ lo ngại về việc Libra hiện đang chính thức có trụ sở tại Thụy Sĩ, lưu ý rằng điều đó sẽ giải tỏa rất nhiều nỗi sợ hãi nếu dự án có trụ sở tại Mỹ

Khi Vargas lưu ý rằng một số công ty lớn đã rời khỏi hiệp hội, Zuckerberg tuyên bố rằng ông tin chắc rằng nhiều công ty sẽ quan tâm đến dự án và gia nhập Libra.

Như đã báo cáo trước đó, Libra Foundation ban đầu đếm được 28 thành viên sáng lập. Gần đây, bảy công ty toàn cầu cao cấp đã rời khỏi tập đoàn, bao gồm PayPal, Visa, Mastercard, Stripe, eBay, Mercado Pago và Booking Holdings.

Trong Whitepaper của Libra, Facebook ban đầu dự kiến rằng hiệp hội sẽ mở rộng tới khoảng 100 thành viên vào thời điểm Libra ra mắt vào nửa đầu năm 2020. Cho đến nay, Facebook là công ty duy nhất cam kết tài chính cho dự án Libra trong số 21 thành lập các thành viên, theo báo cáo của BBC.

Theo Cointelegraph

  1. 8 quốc gia không đánh thuế lợi nhuận Bitcoin của bạn
  2. Có bao nhiêu người thực sự sở hữu ít nhất 1 Bitcoin (BTC)
  3. Một số nhân vật có tầm ảnh hưởng trong thị trường Crypto bạn nên follow
  4. Binance muốn xây dựng công ty du lịch dựa trên blockchain lớn nhất thế giới
  5. Remitano thêm ví Naira Nigeria với tính năng giao dịch tức thì
  6. Pháp – Quốc gia đầu tiên thử nghiệm thành công đồng Euro kỹ thuật số dựa trên Blockchain
  7. Đảng Cộng sản Trung Quốc thêm tiền điện tử vào chương trình giảng dạy
  8. BitMEX đối mặt với vụ kiện về các hoạt động và mở rộng bất hợp pháp

Pin It on Pinterest

Share This