Ripple quyên góp 200.000 USD trong cuộc chiến chống lại đại dịch Coronavirus và toàn bộ nhóm làm việc tại nhà để hạn chế sự lây lan của loại virus mới này.

Đáng chú ý, công ty blockchain có trụ sở tại San Francisco đã đi đầu trong việc chống lại coronavirus. Vài tuần trước, CEO Brad Garlinghouse tiết lộ rằng toàn bộ nhóm Ripple đang làm việc tại nhà để hạn chế sự lây lan của loại virus mới gây bệnh cho hàng trăm ngàn người trên toàn cầu.

Garlinghouse cũng lưu ý rằng công ty sẽ tiếp tục hỗ trợ việc chuyển giá trị nhanh chóng trên toàn thế giới vì coronavirus khiến cuộc sống hàng ngày bị đình trệ.

Vào ngày 25/3, Ripple thông báo rằng họ đã quyên góp 100.000 USD mỗi lần cho Cộng đồng Tipping phi lợi nhuận có trụ sở tại San Francisco và Quỹ Cộng đồng Thung lũng Silicon.

Đáng chú ý, các công ty tiền điện tử khác cũng đã tham gia vào cuộc chiến chống lại coronavirus với số tiền quyên góp lớn. Chẳng hạn, Binance Charity, cánh từ thiện của sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã phát động một chiến dịch toàn cầu có tên là Crypto Chống lại COVID, qua đó họ đã quyên góp 1.000.000 USD.

Top 4 nhân vật được cho là Satoshi là ai?

Ripple quyên góp 200.000 USD trong cuộc chiến chống lại đại dịch Coronavirus 1

Cẩn thận: Những kẻ lừa đảo đang rình rập xung quanh

Hiện nay, hầu hết mọi người đều có thời gian rảnh sau khi phải cách ly tại nhà vì vậy quà tặng giả và các vụ trộm cắp đã tăng lên nhanh chóng. 

Trong khi một số công ty như Ripple và Binance đang cố gắng tài trợ cho những nỗ lực nhằm chống lại virus, thì một số người khác đã lợi dụng cơ hội để trục lợi từ mọi người. Mới hôm qua, một tài khoản YouTube giả mạo đang mạo danh Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse để quảng cáo cho một airface XRP giả mạo.

Không chỉ vậy, một số chủ sở hữu XRP đã mất một lượng đáng kể mã thông báo XRP thông qua tiện ích mở rộng Chrome giả. Xrplorer forensics lưu ý rằng các tác nhân xấu đang sử dụng các tiện ích chrome Ledger Live giả để đánh cắp tiền điện tử sau khi có được hạt giống dự phòng của người dùng. Những kẻ lừa đảo này đang quảng cáo thông qua các tìm kiếm của Google sau đó chúng nhận được thông tin cá nhân và sau đó tiến hành xóa tài khoản của người dùng.

Trong một tháng qua, khoảng 1,4 triệu XRP đã bị đánh cắp một cách trơ trẽn và phần lớn số tiền này đã được rút ra trên sàn giao dịch HitBTC.

Trong một bài đăng trên blog, Ripple nói rằng người dùng nên cẩn thận với quảng cáo giả mạo hoặc airdrops hứa sẽ tặng XRP miễn phí. Bài đăng quan sát rằng cả công ty và bất kỳ nhà điều hành nào đều chưa từng cung cấp XRP miễn phí cho công chúng và điều này sẽ không thay đổi.

➤ Virus gây bệnh viêm phổi cấp ở Vũ Hán – Corona liệu có tốt cho Bitcoin?

Ripple cũng khuyên người dùng nên xác minh độ tin cậy của bất kỳ quảng cáo tặng quà nào bằng cách truy cập trang web chính của công ty và các tài khoản truyền thông xã hội đã được xác minh.

Trong nỗ lực giảm bớt các quà tặng XRP giả mạo trực tuyến vô tận, Ripple đã khai thác một nhà cung cấp dịch vụ tình báo an ninh mạng và mối đe dọa kỹ thuật số bên ngoài để hỗ trợ họ báo cáo và hạ gục những kẻ lừa đảo. Hơn nữa, họ đã phát triển mẫu đệ trình của riêng mình nơi cộng đồng XRP có thể báo cáo bất kỳ hành vi đáng ngờ nào.

  1. 8 quốc gia không đánh thuế lợi nhuận Bitcoin của bạn
  2. Có bao nhiêu người thực sự sở hữu ít nhất 1 Bitcoin (BTC)
  3. Một số nhân vật có tầm ảnh hưởng trong thị trường Crypto bạn nên follow
  4. Binance muốn xây dựng công ty du lịch dựa trên blockchain lớn nhất thế giới
  5. Remitano thêm ví Naira Nigeria với tính năng giao dịch tức thì
  6. Pháp – Quốc gia đầu tiên thử nghiệm thành công đồng Euro kỹ thuật số dựa trên Blockchain
  7. Đảng Cộng sản Trung Quốc thêm tiền điện tử vào chương trình giảng dạy
  8. BitMEX đối mặt với vụ kiện về các hoạt động và mở rộng bất hợp pháp

Pin It on Pinterest

Share This