Tin tặc đã tận dụng sự bùng phát của Coronavirus để tấn công và lừa đảo tài sản, dưới đây là 4 cách giúp bạn bảo vệ tiền điện tử của mình trong mùa dịch.

Sự bùng phát của coronavirus đã trở thành một đại dịch và tiếp tục lan rộng trên toàn thế giới. Trong khi nhiều người dùng đã lo lắng về sự an toàn và sức khỏe thể chất của họ, thì tin tặc hiện cũng đang khai thác ổ dịch để tung ra nhiều cuộc tấn công và lừa đảo.

Gần đây, tin tặc đã sử dụng các trang web và ứng dụng bản đồ coronavirus. Người dùng truy cập các trang web này hoặc tải xuống ứng dụng với hy vọng theo dõi các trường hợp nhiễm coronavirus được báo cáo có thể thấy thiết bị của họ bị nhiễm phần mềm độc hại như các biến thể của AZORult. Phần mềm độc hại có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, bao gồm đánh cắp thông tin tài chính, thông tin truy cập và thậm chí các tệp ví tiền điện tử. Những kẻ tấn công cũng đang tung ra các trò lừa đảo sử dụng thông tin liên quan đến ổ dịch để làm mồi nhử để lừa người dùng.

Trung Quốc ra mắt mạng dịch vụ ứng dụng Blockchain vào tháng 4 tới 

Như vậy, người dùng phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết khi thực hiện các hoạt động trực tuyến như giao dịch tiền điện tử và giao dịch trong những ngày này. Do những vụ hack và lừa đảo mới nhất này, đã có một sự gia tăng quan tâm đến các công cụ bảo mật khác nhau như mạng riêng ảo (VPN) và phần mềm chống virus. Sử dụng VPN an toàn và các giải pháp bảo vệ điểm cuối đã được coi là các hoạt động thiết yếu mà những người đam mê tiền điện tử nên thực hiện để giảm thiểu hầu hết các nỗ lực hack.

Đây là thời điểm quan trọng để người dùng xem lại tư thế an ninh mạng của họ. Dưới đây là bốn cách người dùng có thể cải thiện khả năng phòng thủ của họ trong thời gian này.

Sử dụng VPN

Các dịch vụ VPN tiêu dùng hiện cũng có sẵn rộng rãi, cho phép người dùng hưởng lợi từ công nghệ một cách dễ dàng. Hầu hết các dịch vụ VPN phổ biến đều cung cấp tiện ích mở rộng trình duyệt và ứng dụng khách dành riêng cho thiết bị để giúp cấu hình dễ dàng.

4 cách bảo vệ tài sản tiền điện tử trong đợt bùng phát dịch Coronavirus 1

VPN có thể giúp ngăn chặn các vi phạm tìm cách đánh cắp thông tin nhạy cảm. Tin tặc có thể sử dụng phần mềm gián điệp để chủ động theo dõi dữ liệu được gửi và nhận bởi trình duyệt hoặc ứng dụng. Họ cũng có thể thực hiện các cuộc tấn công trung gian (MITM) trong đó họ chiếm quyền điều khiển các thiết bị và thiết bị mạng để lắng nghe các kết nối hoạt động. Các phương thức này cho phép họ chặn thông tin như thông tin đăng nhập và thậm chí cả địa chỉ và khóa mật mã.

Các kết nối VPN mã hóa tất cả dữ liệu đi qua chúng, khiến cho việc tin tặc trở nên khó khăn hơn nhiều, nếu không muốn nói là không thể thực hiện được. VPN cũng có thể che giấu địa chỉ IP thực tế của người dùng, giúp tăng thêm tính ẩn danh của một người.

Sử dụng ví an toàn

Một cách khác tin tặc có thể đánh cắp tiền điện tử là bằng cách đánh cắp thông tin đăng nhập truy cập vào các dịch vụ ví trực tuyến. Ví trực tuyến có thể thuận tiện hơn rất nhiều vì chúng có thể lưu trữ nhiều loại tiền điện tử khác nhau và cho phép giao dịch đơn giản với các loại tiền tệ.

Tuy nhiên, họ vẫn được truy cập bằng cách sử dụng kết hợp tên người dùng và mật khẩu; những điều này làm cho họ dễ bị tổn thương. Tin tặc có thể cố gắng sử dụng thông tin truy cập bị rò rỉ từ các vụ hack trước đây để có quyền truy cập vào các tài khoản này.

Top 10 ví lưu trữ Bitcoin (BTC) an toàn và tốt nhất năm 2020

Sau đó, người dùng nên sử dụng các ví an toàn như thiết bị vật lý, ví phi tập trung và thậm chí ví giấy để lưu trữ tiền điện tử của họ. Nếu người dùng phải giữ tài khoản ví trực tuyến, bạn nên sử dụng cụm mật khẩu mạnh và để bật các tùy chọn như xác thực đa yếu tố để ủy quyền cho các lần thử đăng nhập và giao dịch giao dịch.

4 cách bảo vệ tài sản tiền điện tử trong đợt bùng phát dịch Coronavirus 2

Áp dụng bảo mật điểm cuối

Xem xét làm thế nào phần mềm độc hại hiện đại lén lút có thể, người dùng cũng phải đầu tư để giữ an toàn cho thiết bị của họ. Phần mềm độc hại có thể lây nhiễm bất kỳ thiết bị nào và chúng có thể đến từ những nguồn bất thường nhất. Bên cạnh phần mềm độc hại AZORult, một số bản đồ coronavirus không có thật cũng được cho là đã tiêm ransomware để khóa điện thoại di động trừ khi người dùng thực hiện thanh toán bằng bitcoin 100 đô la.

May mắn thay, người dùng có thể áp dụng các giải pháp bảo mật thiết bị đầu cuối để bảo vệ thiết bị của họ khỏi bị hack. Nhiều giải pháp bảo mật hiện cung cấp bảo vệ đa lớp cho máy tính và thiết bị di động. Các tính năng chống vi-rút cần thiết bao gồm phát hiện và loại bỏ mối đe dọa thời gian thực. Các công cụ này cũng cần có tính năng hỗ trợ và cập nhật liên tục cho cơ sở dữ liệu định nghĩa virus và phần mềm độc hại. Người dùng cũng nên xem xét bảo mật phần mềm cũng cung cấp bảo vệ ransomware.

Coi chừng lừa đảo

Mọi người cũng đang tích cực tìm kiếm thông tin về sự bùng phát, dẫn đến sự gia tăng đáng kể các vụ lừa đảo coronavirus. Các email và tin nhắn văn bản lừa đảo có nội dung liên quan đến coronavirus thu hút người dùng nhấp vào liên kết hoặc tệp đính kèm bị nhiễm phần mềm độc hại. Khi nhấp vào liên kết, phần mềm gián điệp được cài đặt để tin tặc có thể ghi lại mọi hoạt động được thực hiện trên các thiết bị di động bị xâm nhập. Một số email lừa đảo được ngụy trang thành email từ các tổ chức y tế và thậm chí yêu cầu quyên góp Bitcoin .

Để tránh rơi vào những trò gian lận này, người dùng phải kiểm tra kỹ các tiêu đề email nếu tên miền, máy chủ và địa chỉ email kiểm tra ngay cả khi họ sử dụng dịch vụ email với bộ lọc hợp lý. Người dùng cũng phải tránh nhấp hoặc nhấn vào liên kết từ tin nhắn văn bản hoặc email, đặc biệt là khi chúng không được gửi trực tiếp đến họ. Các thông điệp bị sai sót về ngữ pháp và chính tả phải là cờ đỏ, nghĩa là chúng không phải từ các nguồn hợp pháp.

Phần mềm độc hại Cerberus có thể khiến ví Bitcoin của bạn gặp nguy hiểm

Sử dụng thận trọng

Tin tặc đang lợi dụng sự sợ hãi và nhầm lẫn mà coronavirus đã gây ra. Mọi người chỉ thận trọng bất cứ khi nào họ sử dụng thiết bị của mình và thực hiện các tác vụ nhạy cảm như quản lý tiền điện tử. Người dùng phải tự cập nhật những cách mà tin tặc có thể tấn công và trang bị cho mình kiến ​​thức và công cụ để chống lại các mối đe dọa này.

  1. 8 quốc gia không đánh thuế lợi nhuận Bitcoin của bạn
  2. Có bao nhiêu người thực sự sở hữu ít nhất 1 Bitcoin (BTC)
  3. Một số nhân vật có tầm ảnh hưởng trong thị trường Crypto bạn nên follow
  4. Binance muốn xây dựng công ty du lịch dựa trên blockchain lớn nhất thế giới
  5. Remitano thêm ví Naira Nigeria với tính năng giao dịch tức thì
  6. Pháp – Quốc gia đầu tiên thử nghiệm thành công đồng Euro kỹ thuật số dựa trên Blockchain
  7. Đảng Cộng sản Trung Quốc thêm tiền điện tử vào chương trình giảng dạy
  8. BitMEX đối mặt với vụ kiện về các hoạt động và mở rộng bất hợp pháp

Pin It on Pinterest

Share This