Tiền ảo Bitcoin (BTC) vừa trải qua một sự kiện bốn năm một lần: Sự kiện halving lần thứ 3 đã cắt phần thưởng khối khai thác từ 12,5 BTC xuống 6,25 BTC.

Sự kiện tiền điện tử được mong đợi nhất năm 2020, BTC halving, vừa có hiệu lực. Chỉ xảy ra bốn năm một lần, phần thưởng khối khai thác Bitcoin mới nhất giảm một nửa từ 12,5 BTC xuống 6,25 BTC .

Việt Nam quyết định lập tổ nghiên cứu tiền điện tử để quản lý

Đường dẫn phần thưởng Bitcoin từ 50 BTC đến 0,00000001 BTC

Kể từ khi khối Bitcoin đầu tiên được tạo ra vào năm 2009 , đã có ba sự kiện giảm một nửa. Diễn ra cứ sau 210.000 khối được khai thác, hoặc cứ khoảng bốn năm một lần, một nửa Bitcoin sẽ cắt giảm 50% phần thưởng khối khai thác hiện tại. Sự kiện BTC halving đầu tiên diễn ra vào năm 2012 , cắt phần thưởng khối ban đầu từ 50 BTC xuống còn 25 BTC. Lần BTC halving thứ hai diễn ra vào năm 2016, với phần thưởng giảm từ 25 BTC xuống còn 12,5 BTC.

Vì nguồn cung của Bitcoin bị giới hạn ở 21 triệu đồng, các sự kiện BTC halving sẽ tiếp tục diễn ra cho đến năm 2140 hoặc cho đến khi có 21 triệu BTC. Vào thời điểm đó, phần thưởng khối sẽ đạt 1 satoshi, hoặc đơn vị Bitcoin nhỏ nhất ở mức 0,00000001 BTC. Tại thời điểm xuất bản, số lượng Bitcoin đang lưu hành lên tới 18,37 triệu, theo Blockchain.com .

Tác động halving của Bitcoin

Khi hai lần giảm giá Bitcoin trước đó đã tác động đến giá của Bitcoin theo những cách tích cực, việc giảm giá Bitcoin đã trở thành chủ đề của các dự đoán và đầu cơ giá đa dạng. Mặc dù một số người chơi tiền điện tử đã dự đoán rằng việc giảm một nửa của Bitcoin lần thứ ba sẽ không ảnh hưởng đến giá của Bitcoin, những người khác tin chắc rằng việc giảm một nửa chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến giá của tiền điện tử do việc cắt giảm nguồn cung Bitcoin mới.

Trong khi mối tương quan giá Bitcoin dường như là nghi vấn, thì việc BTC halving mới nhất có tác động trực tiếp đến các thợ mỏ . Một số chuyên gia về tiền điện tử dự đoán rằng việc giảm một nửa mới sẽ sắp kích hoạt các công ty khai thác ngừng hoạt động tạo ra Bitcoin mới vì một số lượng lớn các thiết bị khai thác sẽ trở nên lỗi thời. Theo phó chủ tịch của Pool Pool, Alejandro De La Torre, một số công ty khai thác không có lợi nhuận đã bắt đầu đóng cửa thiết bị của họ trước khi Bitcoin giảm một nửa vào thứ Hai.

Theo Cointelegraph

➤ Công ty cổ phần công nghệ Vakaxa cung cấp dịch vụ giải pháp ứng dụng công nghệ Blockchain, thiết kế sàn giao dịch tiền ảo giống Binomo | Làm sàn giao dịch giống Santienao, Remitano,… hoặc một sàn giao dịch mới theo yêu cầu của khách hàng đảm bảo uy tín và bảo mật.

  1. 8 quốc gia không đánh thuế lợi nhuận Bitcoin của bạn
  2. Có bao nhiêu người thực sự sở hữu ít nhất 1 Bitcoin (BTC)
  3. Một số nhân vật có tầm ảnh hưởng trong thị trường Crypto bạn nên follow
  4. Binance muốn xây dựng công ty du lịch dựa trên blockchain lớn nhất thế giới
  5. Remitano thêm ví Naira Nigeria với tính năng giao dịch tức thì
  6. Pháp – Quốc gia đầu tiên thử nghiệm thành công đồng Euro kỹ thuật số dựa trên Blockchain
  7. Đảng Cộng sản Trung Quốc thêm tiền điện tử vào chương trình giảng dạy
  8. Tin tặc đang sử dụng siêu máy tính để khai thác tiền ảo – crypto

Pin It on Pinterest

Share This