Đợt điều chỉnh độ khó đào Bitcoin lớn nhất đã được lên kế hoạch vào 25/03/2020. Điều chỉnh này sẽ bù đắp vào phần lợi nhuận giảm dần của miner.

Điều chỉnh 10% độ khó

Theo Btc.com, điều chỉnh độ khó lần này sẽ diễn ra vào ngày 25/3 với mức điều chỉnh là hơn 10%. Đây là một trong những điều chỉnh lớn nhất của Bitcoin và là minh chứng cho những giá trị quan trọng của mạng lưới.

Thứ nhất, nó thể hiện khả năng tự duy trì của mạng lưới. Bất chấp những khó khăn kinh tế có thể khiến giá Bitcoin giảm nghiêm trọng như những gì đã diễn ra vào ngày 13 tháng 3, mạng lưới đã được thiết kế để thích ứng với các điều kiện thay đổi.

10 sự thật thú vị về đồng tiền ảo Bitcoin

Điều chỉnh giảm 10% độ khó đào bitcoin

Giảm độ khó khai thác có nghĩa là các thợ đào sẽ dễ dàng hoàn thành công việc hơn và nhận được phần thưởng. Như vậy, nó phản ánh trực tiếp vào lợi nhuận của họ, làm cho việc đào Bitcoin trở nên sinh lợi hơn. Khi phần thưởng đào dễ dàng đạt được như vậy, những miner đã dừng hoạt động sẽ cân nhắc cắm phích điện lại.

Hơn nữa, cơ chế này chứng tỏ hoàn toàn không có sự can thiệp từ bên ngoài. Thị trường truyền thống cũng đang đau khổ vào lúc này, nhưng họ nhận được sự hỗ trợ to lớn từ các chính phủ. Họ đang làm mọi thứ có thể để giảm thiểu sự đổ máu trên các thị trường. Còn, Bitcoin không nhận được sự hỗ trợ hay can thiệp nào, và nó vẫn hoạt động như đã được lập trình sẵn.

  1. 4 cách bảo vệ tài sản tiền điện tử trong đợt bùng phát dịch Coronavirus
  2. Trung Quốc ra mắt mạng dịch vụ ứng dụng Blockchain vào tháng 4 tới
  3. Trader rút Bitcoin ra khỏi các sàn giao dịch, dự đoán một chuyển động lớn sắp xảy ra
  4. Binance Card – Thẻ ghi nợ tiền điện tử chính thức của sàn giao dịch Binance
  5. Cách để bạn tiết kiệm tối đa phí giao dịch Bitcoin (BTC)
  6. Có thể bạn chưa biết 10 sự thật thú vị về tiền ảo Bitcoin
  7. Hai người Canada bị kết án tù tại Mỹ vì tội trộm cắp Bitcoin
  8. Lựa chọn sàn giao dịch để đầu tư IEO hiệu quả nhất

Pin It on Pinterest

Share This