Hai số liệu chính của hoạt động khai thác tiền điện tử Bitcoin là hashrate và difficulty (độ khó đào) đều ghi nhận được mức cao trước sự kiện halving.

Hashrate

Trong đó, Hashrate của Bitcoin đã tăng lên hơn 116 triệu TH/s so với khoảng 95 triệu TH / s vào cuối tháng 3.

“Hashrate của Bitcoin đang tăng tỷ lệ thuận với mức tăng giá của bitcoin”, Thomas Heller, giám đốc kinh doanh toàn cầu tại F2Pool nhận định.

Ripple bị kiện vì lừa dối các nhà đầu tư về lợi nhuận tài chính

hashrate bitcoin tăng khi gần đến halving

Một lý do khác khiến hashrate tăng là có rất nhiều máy đào trước giờ để không hiện đã cho chạy lại khai thác bitcoin, nhiều công ty khai thác bitcoin đang đẩy mạnh năng suất đào bitcoin với hy vọng khi Halving diễn ra giá bitcoin sẽ tăng, qua đó họ sẽ kiếm được lợi nhuận.

Heller cũng lưu ý một điều thú vị rằng giá điện đã trở nên rẻ hơn ở Trung Quốc và nước này đang đến gần mùa mưa, do đó ông dự đoán sắp tới sẽ có nhiều cơ sở khai thác bitcoin tham gia mạng lưới.

Heller tin rằng hashrate của bitcoin sẽ tiếp tục tăng mạnh trong vài ngày tới khi mà sự kiện giảm một nửa phần thưởng khối của BTC đang đến gần.

Nhà đầu tư Alejandro De La Torre cũng hy vọng hashrate của bitcoin sẽ đạt mức cao kỷ lục trong những ngày tới bởi vì đây là cơ hội cuối cùng của các thợ đào để nhận phần thưởng 12,5 BTC trước khi giảm một nửa.

Độ khó đào

Difficulty – hay độ khó đào, một chỉ số cạnh tranh giữa các công ty khai thác bitcoin, cũng đã chạm mức cao 6,10 (trillion) hôm nay, so với mức cao nhất mọi thời đại của nó là 16,55 (trillion) được ghi nhận vào tháng 3.

độ khó đào bitcoin

Điều này cho thấy rằng có rất nhiều thợ đào BTC đã tham gia cuộc đua trước khi Halving, điều này sẽ thấy phần thưởng khai thác trên mỗi khối giảm từ 12,5 BTC xuống 6,25 BTC.

Việc giảm một nửa phần thưởng khối dự kiến ​​sẽ xảy ra vào tuần tới vào ngày 12 tháng 5.

  1. 8 quốc gia không đánh thuế lợi nhuận Bitcoin của bạn
  2. Có bao nhiêu người thực sự sở hữu ít nhất 1 Bitcoin (BTC)
  3. Một số nhân vật có tầm ảnh hưởng trong thị trường Crypto bạn nên follow
  4. Binance muốn xây dựng công ty du lịch dựa trên blockchain lớn nhất thế giới
  5. Remitano thêm ví Naira Nigeria với tính năng giao dịch tức thì
  6. Pháp – Quốc gia đầu tiên thử nghiệm thành công đồng Euro kỹ thuật số dựa trên Blockchain
  7. Đảng Cộng sản Trung Quốc thêm tiền điện tử vào chương trình giảng dạy
  8. Tin tặc đang sử dụng siêu máy tính để khai thác tiền ảo – crypto

Pin It on Pinterest

Share This