Sau cuộc tấn công dForce – Dự án tài chính phi tập trung (DeFi) của Trung Quốc, hacker đã trả lại toàn bộ số tiền đánh cắp – trị giá khoảng 25 triệu USD.

Hôm qua, kẻ tấn công đã trả lại 2,79 triệu USD cho dForce, và 22 triệu USD còn lại đã được trả lại nốt vào hôm nay, theo dữ liệu từ Etherscan được phân tích bởi The Block Research.

Sergej Kunz – CEO của 1inch.exchange, nói với The Block rằng kẻ tấn công đã hoàn trả toàn bộ số tiền vì địa chỉ IP của chúng đã được chia sẻ với cảnh sát Singapore.

“Chúng tôi đã nhận được yêu cầu từ cảnh sát Singapore và chúng tôi đã giúp đỡ dForce. Dựa trên yêu cầu, chúng tôi đã gửi cho cảnh sát các địa chỉ IP và thông tin meta nhạy cảm, thứ mà hacker đã đẩy nhanh bằng cách sử dụng CDN của chúng tôi,” Kunz cho biết.

“Chúng tôi đã phản ứng rất nhanh [khi cảnh sát gửi email] … chúng tôi bảo vệ dữ liệu người dùng, nhưng trong trường hợp như vậy, cần phải giúp cảnh sát … ý tưởng là tạo áp lực nhiều nhất có thể cho tin tặc.”

Nhà điều hành sàn BitMEX quyên góp 2,5 triệu USD chống dịch COVID-19

Số tiền được hoàn trả hiện có giá trị khoảng 24,3 triệu USD, ít hơn một chút so với giá trị ban đầu bị đánh cắp, vì kẻ tấn công đã chuyển đổi một số token trong đó và hiện giá trị của chúng đã giảm

Hacker trả lại gần như toàn bộ 25 triệu USD đã đánh cắp trên sàn dForce 1

dForce được hỗ trợ bởi Multicoin Capital đã bị khai thác lỗ hổng vào cuối tuần trước, trong đó nó mất gần 100% giá trị token bị khóa trong nền tảng. Kể tấn công đã chiếm được quyền truy cập vào các đồng coin và token sau:

Hacker trả lại gần như toàn bộ 25 triệu USD đã đánh cắp trên sàn dForce 2

Mable Jiang – giám đốc trưởng của Multicoin Capital, người dẫn đầu khoản đầu tư vào dForce hồi tuần trước, đã từ chối bình luận về việc hacker trả lại số tiền bị đánh cắp. The Block đã liên hệ với dForce để nhận bình luận, bài viết này sẽ được cập nhật.

Đáng chú ý, theo nguồn tin của The Block, Paraswap – một công cụ tổng hợp dữ liệu từ các sàn giao dịch phi tập trung, đã từ chối cung cấp thông tin của kẻ tấn công để giúp đỡ dForce, họ nói rằng vì họ là một công ty Pháp tuân thủ luật GDPR (Quy định bảo vệ dữ liệu chung). Nhưng điều đó không phải là sự thật.

“Paraswap không có bất kỳ thông tin liên lạc nào trên trang web, điều này là bắt buộc và có thể gây ra hình phạt €200k. Ngoài ra, họ thu thập địa chỉ email của người dùng cho hệ thống thông báo nếu giá thay đổi và cả địa chỉ IP và không có bất kỳ chính sách nào trên trang web,” nguồn tin nói với The Block.

Công ty cổ phần công nghệ Vakaxa cung cấp dịch vụ giải pháp ứng dụng công nghệ Blockchain, thiết kế sàn giao dịch tiền ảo giống Binance | Làm sàn giao dịch giống Bitmex, Santienao, Web mua bán Bitcoin giống Remitano,… hoặc một sàn giao dịch mới theo yêu cầu của khách hàng đảm bảo uy tín và bảo mật.

  1. 8 quốc gia không đánh thuế lợi nhuận Bitcoin của bạn
  2. Có bao nhiêu người thực sự sở hữu ít nhất 1 Bitcoin (BTC)
  3. Một số nhân vật có tầm ảnh hưởng trong thị trường Crypto bạn nên follow
  4. Binance muốn xây dựng công ty du lịch dựa trên blockchain lớn nhất thế giới
  5. Remitano thêm ví Naira Nigeria với tính năng giao dịch tức thì
  6. Pháp – Quốc gia đầu tiên thử nghiệm thành công đồng Euro kỹ thuật số dựa trên Blockchain
  7. Đảng Cộng sản Trung Quốc thêm tiền điện tử vào chương trình giảng dạy
  8. BitMEX đối mặt với vụ kiện về các hoạt động và mở rộng bất hợp pháp

Pin It on Pinterest

Share This