Vì để các trò lừa đảo nhởn nhơ trên nền tảng chia sẻ video của mình, Youtube đang bị gã khổng lồ trong lĩnh vực tiền điện tử – Ripple khởi kiện.

Cụ thể, công ty blockchain tiền điện tử Ripple và Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse đã chính thức đệ đơn kiện tới Youtube. Lý do là vì Youtube không bảo vệ người dùng trước những trò lừa đảo tặng XRP, mạo danh Ripple và Brad Garlinghouse.

Trong đơn khiếu nại nói rằng “Ripple và ông Garlinghouse đã phải chịu đựng và tiếp tục chịu tổn hại không thể khắc phục được đối với hình ảnh của mình bị giả mạo, bị sử dụng trái phép cho mục đích lừa đảo. Thương hiệu và danh tiếng của họ bị ảnh hưởng do Youtube không ngăn chặn các trò lừa đảo này trên nền tảng của họ”.

Một đoạn video trên Youtube về CEO Ripple ông Brad Garlinghouse đang được phỏng vấn kèm theo thông tin trong phần mô tả phía dưới khuyến nghị người xem gửi XRP.

“Gửi từ 2.000 XRP đến 500.000 XRP đến địa chỉ đóng góp và chúng tôi sẽ ngay lập tức gửi lại cho bạn từ 20.000 XRP đến 5.000.000 XRP đến địa chỉ mà bạn đã gửi trước đó.”

Bọn chúng đã lập kênh Youtube giả mạo Ripple và đăng tải những video liên quan đến Ripple hoặc ông Brad Garlinghouse để dụ dỗ người xem gửi XRP đến địa chỉ ví tiền của chúng. Những kẻ này hứa sẽ gửi lại số XRP gấp nhiều lần mà trước đó nạn nhân đã gửi nhưng cuối cùng nạn nhân sẽ không bao giờ nhận lại được số XRP này.

Không ngăn chặn các trò lừa đảo tặng XRP, Ripple sẽ khởi hiện Youtube 1

Ripple và Garlinghouse cáo buộc rằng YouTube đang phớt lờ, không ngăn chặn các trò lừa đảo này để bảo vệ người dùng.

“Youtube đã kiếm được 15 tỷ USD doanh thu quảng cáo vào năm ngoái nhưng họ không thể chi nhiều tiền hơn cho cảnh sát để điều tra các trò lừa đảo trên chính nền tảng của mình để bảo vệ người dùng của họ”, Garlinghouse nói.

Được thành lập vào năm 2004, Ripple là một trong những công ty nổi tiếng nhất phát triển hệ thống blockchain, hay hệ thống làm nền tảng cho tiền ảo. Đây là một trong 3 đồng tiền ảo có giá trị nhất trên thị trường. Hồ sơ của Ripple được gửi đến Tòa án California, Mỹ nói rằng YouTube không giải quyết được những “gian lận phổ biến” đã gây tổn hại đến uy tín của cả Ripple và Brad Garlinghouse. Ripple cho biết hàng triệu người đã xem các trò gian lận trên YouTube, dù các video lừa đảo đã bị gỡ xuống nhưng Youtube vẫn cho phép các hệ thống lừa đảo quảng cáo trên các video khác.

YouTube cũng từng trao “huy hiệu xác minh” cho một kênh giả mạo sự dụng hình ảnh giám đốc điều hành Ripple, ông Garlinghouse dưới dạng ảnh đại diện. Hiện tại Youtube chưa lên tiếng về vụ việc này.

Theo Cointelegraph

52 triệu USD của nhà đầu tư bị nhà sáng lập ứng dụng ví EOS Ecosystem đánh cắp

  1. 8 quốc gia không đánh thuế lợi nhuận Bitcoin của bạn
  2. Có bao nhiêu người thực sự sở hữu ít nhất 1 Bitcoin (BTC)
  3. Một số nhân vật có tầm ảnh hưởng trong thị trường Crypto bạn nên follow
  4. Binance muốn xây dựng công ty du lịch dựa trên blockchain lớn nhất thế giới
  5. Remitano thêm ví Naira Nigeria với tính năng giao dịch tức thì
  6. Pháp – Quốc gia đầu tiên thử nghiệm thành công đồng Euro kỹ thuật số dựa trên Blockchain
  7. Đảng Cộng sản Trung Quốc thêm tiền điện tử vào chương trình giảng dạy
  8. Tin tặc đang sử dụng siêu máy tính để khai thác tiền ảo – crypto

Pin It on Pinterest

Share This