Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase tuyên bố rằng Bitcoin tốt hơn Vàng, bởi BTC sẽ mang lại lợi thế khác biệt hơn nhiều so với vàng.

Họ cho biết Bitcoin có được những lợi thế này nhờ việc không phụ thuộc vào chuỗi cung ứng vật lý.

Mặc dù tác giả của báo cáo khẳng định rằng “Bitcoin và vàng về cơ bản là giống như các đơn vị giá trị khan hiếm và có thể tiếp cận trên toàn cầu,” nhưng Coinbase cho rằng nguồn cung của vàng gần đây đã bị siết chặt, do tác động của đại dịch coronavirus, đã làm nổi bật khả năng tiếp cận toàn cầu vượt trội của Bitcoin.

Tỷ phú Warren Buffett có thể mua hết số Bitcoin đang lưu thông

Bitcoin mang lại lợi thế hơn vàng

Trong một báo cáo công bố vào ngày 2/5, Coinbase lập luận rằng đại dịch COVID-19 đã làm sáng tỏ những lợi thế mà BTC có so với vàng, sàn giao dịch khẳng định rằng “Bitcoin không phụ thuộc vào chuỗi cung ứng vật lý mỏng manh và thực sự có thể truy cập được trên toàn cầu.”

Coinbase nhấn mạnh đến sự chênh lệch giá của các thị trường vàng trên toàn thế giới thời gian gần đây, vì sự gián đoạn đối với chuỗi cung ứng dẫn đến mức độ khan hiếm khác nhau giữa các thị trường khác nhau.

Báo cáo chỉ ra giá vàng ở New York và London chênh lệch nhau khoảng 4,5%. Sự khác biệt này là do thiếu hụt vàng thỏi để quyết toán các hợp đồng tương lai của Comex.

Bitcoin mang lại lợi thế hơn vàng

Bên cạnh đó, báo cáo cũng lưu ý rằng Perth Mint ở Tây Úc gần đây đã tăng sản lượng lò nung vàng để đáp ứng tình trạng thiếu nguồn cung – với ít nhất 11.000 thỏi vàng được chuyển đến New York.

Đại dịch COVID-19 có tác động rất nhỏ đến ngành khai thác

Coinbase cho biết, trong khi “các nhà máy tinh chế, thợ mỏ và chuỗi cung ứng của vàng đã bị gián đoạn, thì giao thức cốt lõi của Bitcoin vẫn tiếp tục hoạt động như thiết kế,” – với tỷ lệ hash rate của Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại trong những tuần gần đây.

Hơn nữa, báo cáo của Coinbase khẳng định rằng “Bitcoin sẽ khan hiếm hơn vàng,” và sở hữu đặt tính riêng biệt là có thể dịch chuyển tức thời.

“Tỷ lệ nguồn cung mới của Bitcoin là ~3,6% mỗi năm và sẽ sớm giảm xuống còn ~1,8% vào ngày 12/5, điều này giúp nó ngang bằng với độ khan hiếm lịch sử của vàng. Khi các công ty khai thác và nhà máy tinh chế vàng đã ngừng hoạt động, thì hệ sinh thái khai thác của Bitcoin vẫn mạnh mẽ theo các phép đo tỷ lệ hash rate trong những ngày gần đây.”

Bitcoin mang lại lợi thế hơn vàng 1

Coinbase cũng nhấn mạnh rằng thị trường Bitcoin hiện đang đạt mức tăng hàng năm lần lượt là 20% và 12%.

  1. 8 quốc gia không đánh thuế lợi nhuận Bitcoin của bạn
  2. Có bao nhiêu người thực sự sở hữu ít nhất 1 Bitcoin (BTC)
  3. Một số nhân vật có tầm ảnh hưởng trong thị trường Crypto bạn nên follow
  4. Binance muốn xây dựng công ty du lịch dựa trên blockchain lớn nhất thế giới
  5. Remitano thêm ví Naira Nigeria với tính năng giao dịch tức thì
  6. Pháp – Quốc gia đầu tiên thử nghiệm thành công đồng Euro kỹ thuật số dựa trên Blockchain
  7. Đảng Cộng sản Trung Quốc thêm tiền điện tử vào chương trình giảng dạy
  8. Tin tặc đang sử dụng siêu máy tính để khai thác tiền ảo – crypto

Pin It on Pinterest

Share This