Sở hữu khối tài sản 137 tỷ USD, nhà đầu tư tỷ phú huyền thoại Warren Buffett được cho là người có thể khả năng mua toàn bộ nguồn BTC đang lưu thông hiện tại

Với giá trị hiện có, về mặt lý thuyết thì một cá nhân giàu có cũng có thể mua được toàn bộ số lượng Bitcoin hiện đang được lưu thông. Đây là một khả năng mà Anthony Pompliano đã nói đến trong một tweet gần đây. Đồng thời anh cũng ám chỉ đến người có khả năng này, đó chính là Warren Buffett.

“Warren Buffett sở hữu số tài sản 137 tỷ USD. Chừng đó dường như đủ để mua tất cả Bitcoin hiện đang được lưu hành.”

Dù về mặt lý thuyết thì khả năng này có thể xảy ra. Nhưng vấn đề lại nằm ở thực tế là khi đó mọi người sẽ phải bán Bitcoin ở mức giá hiện tại. Đây là một điều mà đã bỏ qua các nguyên lý về nguồn cung và nhu cầu.

Tìm thông tin cách ly do COVID-19, người dùng sập bẫy mất tiền

Không có khả năng xảy ra trong thực tế

CEO của Binance là Changpeng Zhao đã phản hồi lại ý kiến của Pomp và cho rằng điều này chỉ xảy ra khi tất cả các nhà đầu tư BTC cùng đồng ý bán 1 lúc. Pomp cũng đồng ý với quan điểm này.

Tỷ phú Warren Buffett có thể mua hết số Bitcoin đang lưu thông

“Đây chỉ là sự đánh lừa của toán học mà thôi. Nó chỉ trở thành hiện thực khi tất cả những người đang nắm giữ cùng đồng ý bán với mức giá hiện tại. Đây rõ ràng là một điều mà thực tế không xảy ra. 21 triệu BTC sẽ không được bán đồng loạt cùng một mức giá. Hơn nữa là Buffet sẽ chỉ có thể mua một số lượng nhỏ của Bitcoin và với giá rất cao.”

Có thể thấy đây chỉ là một ý tưởng thú vị Pomp mang đến cho cộng đồng coin trong những ngày cả thế giới đang chống chọi với Covid-19. Nhưng nó cũng cho thấy giá trị thị trường của Bitcoin mới nhỏ bé làm sao và nó cần phải lớn mạnh và trưởng thành hơn trong những năm tới.

  1. 8 quốc gia không đánh thuế lợi nhuận Bitcoin của bạn
  2. Có bao nhiêu người thực sự sở hữu ít nhất 1 Bitcoin (BTC)
  3. Một số nhân vật có tầm ảnh hưởng trong thị trường Crypto bạn nên follow
  4. Binance muốn xây dựng công ty du lịch dựa trên blockchain lớn nhất thế giới
  5. Remitano thêm ví Naira Nigeria với tính năng giao dịch tức thì
  6. Pháp – Quốc gia đầu tiên thử nghiệm thành công đồng Euro kỹ thuật số dựa trên Blockchain
  7. Đảng Cộng sản Trung Quốc thêm tiền điện tử vào chương trình giảng dạy
  8. BitMEX đối mặt với vụ kiện về các hoạt động và mở rộng bất hợp pháp

Pin It on Pinterest

Share This