Mỗi holder và trader đều biết có nhiều thứ phải lo lắng hơn là những biến động hàng ngày, sau đây là 4 mối lo ngại về tiền điện tử khiến giới trader mất ngủ.

Bị hack

Mặc dù bạn không muốn giữ tất cả tài sản của mình trên một sàn giao dịch. Nhưng có khi bạn lại lười chuyển coin vào ví lạnh sau 1 vụ giao dịch thành công. Có thể bạn sẽ được sàn giao dịch hoàn trả tài sản đã bị đánh cắp trong trường hợp sàn ấy bị hack, nhưng không một ai có thể bảo đảm với bạn rằng sàn giao dịch mà bạn đang sử dụng sẽ không trở thành một Cryptopia thứ hai.

(Cryptopia là một sàn giao dịch tiền ảo tại New Zealand. Sau một số vụ tấn công, người dùng Cryptopia hiện đang gặp khó khăn trong việc thu hồi lại tài sản bị đánh cắp do sàn đã vi phạm các yêu cầu AML ngay từ đầu.)

Còn đối với những người giữ coin trong ví riêng, bạn vẫn có thể trở thành nạn nhân của việc hoán đổi sim, phần mềm độc hại, lừa đảo, hoặc ransomware…Những vụ tấn công thể loại này đã gây thiệt hại cho ngành công nghiệp tiền điện tử hơn 4.5 tỷ USD vào năm ngoái.

Bị phá hủy (Rekt)

*Rekt có nguồn gốc là từ “wrecked” (bị phá hủy), rekt là từ được dùng khi một nhà đầu tư có quyết định sai lầm dẫn đến thua lỗ (có thể hiểu nó như việc bạn bán hết Bitcoin trước khi nó tăng vọt về giá trị). Nó còn có thể hiểu là một sai lầm nào đó khiến bạn bị thua lỗ

Các trader có kinh nghiệm đều biết đặt “stop loss và limit” để tránh bị REKT khi họ rời khỏi bàn phím. Nhưng những nút lệnh ấy sẽ không giúp ích gì cho bạn khi BitMEX gặp phải một sự cố giao dịch như đợt vừa rồi, hay sàn giao dịch Binance gặp phải các vấn đề về hiệu suất trong những ngày vừa qua.

== Top 6 sàn giao dịch Bitcoin và Altcoin uy tín hàng đầu Việt Nam và thế giới

Mất seed phục hồi

Cho dù bạn có khắc chúng lên tường nhà hay chỉ đơn giản là ghi lại trên giấy, bạn có thể vẫn lo lắng về việc mất seed phục hồi tài khoản sàn hay ví lạnh của bạn. Xét cho cùng, nếu bạn là một người thường quên mất mình đã để chìa khóa xe ở nơi nào thì việc cất giữ khóa riêng quả là một điều đáng sợ.

Bitcoin về $0

Dù đây là điều có vẻ như bất khả thi nhưng dường như chúng luôn nằm sâu trong tiềm thức của bạn. Và khi màn đêm buông xuống, chúng lại tiến vào giấc mơ và ám ảnh bạn. Sau khi tỉnh giấc và nhận ra tất cả chỉ là cơn ác mộng, hãy thú thật đi nào, có phải bạn đã thở phào nhẹ nhõm vì đó chỉ là giấc mơ thôi phải không?

Dường như để làm một trader hay holder chưa bao giờ là điều dễ dàng, bạn đã gặp phải cơn ác mộng nào trong số chúng? 

== Xem thêm: 5 mẹo trader cần bỏ túi để chuẩn bị cho thị trường tăng giá

  1. 8 quốc gia không đánh thuế lợi nhuận Bitcoin của bạn
  2. Có bao nhiêu người thực sự sở hữu ít nhất 1 Bitcoin (BTC)
  3. Một số nhân vật có tầm ảnh hưởng trong thị trường Crypto bạn nên follow
  4. Binance muốn xây dựng công ty du lịch dựa trên blockchain lớn nhất thế giới
  5. Remitano thêm ví Naira Nigeria với tính năng giao dịch tức thì
  6. Pháp – Quốc gia đầu tiên thử nghiệm thành công đồng Euro kỹ thuật số dựa trên Blockchain
  7. Đảng Cộng sản Trung Quốc thêm tiền điện tử vào chương trình giảng dạy
  8. BitMEX đối mặt với vụ kiện về các hoạt động và mở rộng bất hợp pháp

Pin It on Pinterest

Share This