Vitalik Buterin – đồng sáng lập Ethereum không đánh giá cao và cho rằng đào coin, khai thác tiền điện tử trên điện thoại là một “trò chơi ngu xuẩn”.

Trong một tweet vào ngày 13/04, Buterin cho biết khai thác coin thông qua điện thoại di động là một “trò chơi ngu xuẩn”, trong đó ông đề cập đến thông báo cho phép người dùng đào Monero (XMR) trên điện thoại blockchain Exodus của nhà sản xuất thiết bị điện tử khổng lồ HTC.

Nhà đồng sáng lập Ethereum tuyên bố: “Điều đó đi ngược lại với mọi thứ mà chúng ta biết về quy mô của nền kinh tế phần cứng và nhiều khả năng là lừa gạt người dùng với kỳ vọng sai lầm hơn là giúp đỡ họ.” Mặt khác, ông cho biết thêm rằng “staking trên điện thoại” là “khá hứa hẹn”.

4 doanh nhân tiền điện tử vào danh sách tỷ phú thế giới năm 2020

Cộng đồng đưa ra phản ứng trái chiều với tweet của Buterin

Có nhiều bình luận khác nhau trên Twitter đối với bình luận của Buterin. Một số người thắc mắc rằng có phải Buterin đang hạn chế khái niệm của khai thác tiền điện tử trên di động, đề cập đến các trường hợp như Ardor – nơi khai thác có thể được thực hiện thông qua điện thoại Android. Trong khi, một số người khác bày tỏ sự đồng tình.

Trả lời một người dùng hỏi về cách sử dụng sức mạnh CPU để khai thác còn tệ hơn những người giàu ngày càng giàu hơn nhờ sự giàu có của họ, Buterin phản hồi: “Như thể PoW là một hành động đạo đức hoạt động với máu và mồ hôi và không chỉ ngồi chờ đợi phần cứng (mà bạn đã mua vì bạn giàu) để làm cho bạn giàu hơn.”

HTC muốn giảm chi phí và giảm tiêu thụ năng lượng trong khai thác

Thông báo của HTC đã được đưa ra sau khi ký kết hợp tác với công ty thiết kế chip ASIC Midas Labs. HTC tuyên bố rằng mức tiêu thụ năng lượng cao và chi phí có thể được giảm bằng cách chuyển hoạt động khai thác sang thiết bị di động. Trong thông báo, công ty cũng nhấn mạnh rằng ứng dụng được thiết kế để tự động hủy kích hoạt khai thác khi điện thoại di động đang sử dụng hoặc khi không cắm sạc.

Công ty cổ phần công nghệ Vakaxa cung cấp các dịch vụ phát triển tiền điện tử | Ví tiền điện tử | Hợp đồng thông minh | Hệ thống thanh toán tiền điện tử | Thiết kế sàn giao dịch tiền ảo giống Binance, Remitano, Santienao,… uy tín và bảo mật tại Việt Nam.

  1. 8 quốc gia không đánh thuế lợi nhuận Bitcoin của bạn
  2. Có bao nhiêu người thực sự sở hữu ít nhất 1 Bitcoin (BTC)
  3. Một số nhân vật có tầm ảnh hưởng trong thị trường Crypto bạn nên follow
  4. Binance muốn xây dựng công ty du lịch dựa trên blockchain lớn nhất thế giới
  5. Remitano thêm ví Naira Nigeria với tính năng giao dịch tức thì
  6. Pháp – Quốc gia đầu tiên thử nghiệm thành công đồng Euro kỹ thuật số dựa trên Blockchain
  7. Đảng Cộng sản Trung Quốc thêm tiền điện tử vào chương trình giảng dạy
  8. BitMEX đối mặt với vụ kiện về các hoạt động và mở rộng bất hợp pháp

Pin It on Pinterest

Share This