Một trang tin tức về tiền điện tử của Nga đã tiết lộ thông tin về việc sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới – Binance đang có kế hoạch mở pool đào Bitcoin riêng. Ngay sau đó, các nguồn tin tin cậy đã xác nhận thông tin này.

Trang tin của Nga cho biết Binance đã tuyển dụng những chuyên gia trong ngành, một vài người trong số đó là cựu nhân viên của Bitmain. Pool đào Bitcoin của Binance dự kiến ra mắt vào quý II/2020.

Changpeng Zhao (CZ), CEO sàn Binance cũng tweet xác nhận sàn giao dịch của mình tiến vào ngành công nghiệp khai thác Bitcoin. Như vậy Binance sẽ có thêm sản phẩm mới, bên cạnh các sản phẩm hiện hành là Staking, Earn (kiếm tiền), Savings (tiết kiệm) và Loans (cho vay).

Jakhon Khabilov, người đứng đầu mining pool Sigmapool, cho biết Binance đã tung ra chính sách hoa hồng khá hấp dẫn cho các thợ đào ở Trung Quốc để họ quảng bá dịch vụ mới này cho Binance.

Sàn giao dịch Binance xác nhận kế hoạch mở pool đào Bitcoin riêng 1

Trước Binance, hai sàn giao dịch khác là Huobi và OKex đã mở pool đào riêng vào tháng 8 và tháng 9 năm ngoái. Pool đào của cả hai sàn này đều đang nằm trong nhóm 10 pool sản xuất nhiều khối (block) nhất trên blockchain Bitcoin, theo Blockchain.com.

Alejandro de la Torre, phó chủ tịch của Pooling, pool đào phổ biến thứ 2 thế giới, cho rằng động lực chính để các sàn giao dịch tham gia vào ngành công nghiệp khai thác Bitcoin chính là vì thanh khoản: Đào coin chính là cách rẻ nhất để thêm thanh khoản cho sàn.

Igor Runets, Giám đốc điều hành của trang trại khai thác Bitriver ở Nga, tin rằng việc ra mắt một pool đào là một bước hợp lý của sàn giao dịch:

Cả hai mảng kinh doanh này đều dựa trên phần mềm, do đó không cần bổ sung nhiều kỹ năng chuyên môn. Cơ sở khách hàng sẽ có sự giao thoa: nhiều người dùng trong mining pool cũng sẽ chính là khách hàng của sàn giao dịch.”

Với tốc độ mở rộng nhanh chóng của Binance, BNB – đồng coin của sàn Binance cũng được lợi không nhỏ. Ngoài việc sàn tiếp tục sử dụng một phần doanh thu để mua lại BNB và đốt, thì niềm tin vào sự tăng trưởng của sàn cũng sẽ thôi thúc holder cân nhắc đưa BNB vào danh mục đầu tư của mình.

Thí điểm xây dựng chính sách về tiền ảo tại Việt Nam

Nguồn Tiendientu.org

  1. 8 quốc gia không đánh thuế lợi nhuận Bitcoin của bạn
  2. Có bao nhiêu người thực sự sở hữu ít nhất 1 Bitcoin (BTC)
  3. Một số nhân vật có tầm ảnh hưởng trong thị trường Crypto bạn nên follow
  4. Binance muốn xây dựng công ty du lịch dựa trên blockchain lớn nhất thế giới
  5. Remitano thêm ví Naira Nigeria với tính năng giao dịch tức thì
  6. Pháp – Quốc gia đầu tiên thử nghiệm thành công đồng Euro kỹ thuật số dựa trên Blockchain
  7. Đảng Cộng sản Trung Quốc thêm tiền điện tử vào chương trình giảng dạy
  8. BitMEX đối mặt với vụ kiện về các hoạt động và mở rộng bất hợp pháp

Pin It on Pinterest

Share This