Bitcoin Halving diễn ra 4 năm một lần – trùng hợp ngẫu nhiên với chu kỳ bầu cử của Hoa Kỳ. Liệu sự đây có phải là kế hoạch đã được lên sẵn bởi Satoshi Nakamoto không?

Đã xuất hiện nhiều dự đoán về lý do Satoshi Nakamoto chọn sự kiện halving diễn ra sau 4 năm. Song giả thuyết có vẻ thuyết phục nhất đó là Satoshi muốn nó trùng khớp với thời điểm diễn ra các cuộc bầu cử tại Mỹ.

Mỹ La tinh ứng dụng Blockchain để theo dõi các trường hợp COVID-19

Kế hoạch hoàn hảo

Khi Halving diễn ra, phần thưởng cho mỗi block đào được của các thợ đào sẽ giảm đi một nửa, chính điều này khiến Bitcoin sẽ trở nên khan hiếm hơn.

Tuy vậy, đây không hẳn chỉ là một sự kiện nội bộ của hệ sinh thái Bitcoin. Nhà phân tích PlanB đã chỉ ra sự trùng hợp của sự kiện này với cuộc bầu cử tổng thống Mỹ trong đồ thị phía dưới.

Có phải Satoshi đã lên kế hoạch Halving Bitcoin trùng với cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 1

Sự trùng hợp này có thể là vì một vài biến số khác. Bitcoin sinh ra vào thời điểm kinh tế toàn cầu suy thoái năm 2008 và halving từ đó sẽ diễn ra mỗi khi thế giới có những biến động vì chuyển giao quyền lực tại Nhà Trắng.

40 ngày nữa là lịch Halving Bitcoin

Sự kiện halving lần thứ 3 của Bitcoin sẽ diễn ra vào ngày 13/05, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại đã xuất hiện rất nhiều dự đoán về cách mà BTC phản ứng. Nhiều người tin rằng các thợ đào sẽ bán ra BTC trước halving. Trước đó, những biến động lớn thường diễn ra sau halving chứ không phải là trước halving.

Vào thời điểm bài viết, Bitcoin một lần nữa không thể chinh phục ngưỡng 7.000 USD. Hiện tại, giá của đồng coin hàng đầu thế giới này là 6.840 USD và giảm 2% trong phạm vi 24 giờ.

Dù cho đợt lao dốc thảm hại hồi 12/03, Bitcoin đã có sự hồi phục mạnh mẽ và vẫn theo đó phù hợp với những dự đoán trong mô hình Stock-to-Flow.

Theo Beincrypto.

Đầu tư Bitcoin có thể là kế hoạch hưu trí tốt nhất

  1. 8 quốc gia không đánh thuế lợi nhuận Bitcoin của bạn
  2. Có bao nhiêu người thực sự sở hữu ít nhất 1 Bitcoin (BTC)
  3. Một số nhân vật có tầm ảnh hưởng trong thị trường Crypto bạn nên follow
  4. Binance muốn xây dựng công ty du lịch dựa trên blockchain lớn nhất thế giới
  5. Remitano thêm ví Naira Nigeria với tính năng giao dịch tức thì
  6. Pháp – Quốc gia đầu tiên thử nghiệm thành công đồng Euro kỹ thuật số dựa trên Blockchain
  7. Đảng Cộng sản Trung Quốc thêm tiền điện tử vào chương trình giảng dạy
  8. BitMEX đối mặt với vụ kiện về các hoạt động và mở rộng bất hợp pháp

Pin It on Pinterest

Share This