Paul Tudor Jones – nhà sáng lập, tỷ phú của quỹ phòng hộ Tudor Investment Corporation tiết lộ ông đã mua Bitcoin để dự phòng rủi ro lạm phát xảy ra.

Trong bối cảnh đại dịch coronavirus chưa có dấu hiệu chậm lại, lạm phát đang lan rộng trên toàn thế giới thì không chỉ có Paul Tudor Jones mà còn rất nhiều các nhà đầu tư khác đã mua Bitcoin để dự phòng tài chính. 

“Nếu tôi buộc phải dự báo, tôi sẽ đặt cược vào Bitcoin.”

Theo Bloomberg đưa tin vào ngày 7/5, Jones đang mua Bitcoin để bảo vệ các khoản đầu tư của mình khỏi lạm phát đến từ việc in tiền của các ngân hàng trung ương. Trong một ghi chú về triển vọng thị trường có tiều đề “Lạm phát Tiền tệ Lớn”, nhà đầu tư tỷ phú này cho biết Bitcoin đã nhắc nhở ông về vai trò của vàng trong các vấn đề kinh tế từ những năm 1970.

Nhà đầu tư 65 tuổi nhấn mạnh Bitcoin là lựa chọn tốt nhất trong chiến lược tối đa hóa lợi nhuận. Jones tuyên bố: “Chiến lược tối đa hóa lợi nhuận tốt nhất là sở hữu con ngựa nhanh nhất […] Nếu tôi buộc phải dự báo, tôi sẽ đặt cược vào Bitcoin.”

Theo báo cáo, Tudor BVI – một quỹ phòng hộ được điều hành bởi Tudor Investment Corporation, đang holding một tỷ lệ phần trăm đáng kể tài sản trong tương lai Bitcoin.

CEO Morgan Creek: Giá đồng Bitcoin có thể vượt qua 100.000 USD vào năm 2021 

Cuộc khủng hoảng đang diễn ra là thử nghiệm tốt nhất cho Bitcoin

Jones không phải là người đầu tiên nhìn thấy tiềm năng của Bitcoin trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế và lạm phát do tác động của Covid-19. Vào tháng 3 năm 2020, sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử BitMEX tuyên bố lạm phát do Covid-19 gây ra sẽ trở thành một cơ hội lớn nhất của Bitcoin kể từ khi đồng coin này ra đời vào năm 2009.

Sau đó, nhà đầu tư tỷ phú và Bitcoin bull nổi tiếng Tim Draper cũng nêu lên vai trò quan trọng của Bitcoin trong bối cảnh khủng khoảng tài chính toàn cầu. Vào ngày 16/03, Draper nói rằng “Bitcoin sẽ là người cứu thế giới sau khủng hoảng, chứ không phải các ngân hàng và chính phủ.”

Trong khi đó, giá Bitcoin đã tiếp tục tăng lên mốc 10.000 USD. Vào ngày 12/05 tới, Bitcoin Halving lần thứ ba trong cuộc đời của mình, điều đó có nghĩa là lượng Bitcoin mới được sản xuất cứ sau 10 phút sẽ bị cắt giảm từ 12,5 BTC xuống còn 6,25 BTC. Với mức giá giao dịch tại thời điểm viết bài là 10.000 USD, BTC đã tăng tới 160% kể từ khi tạo đáy vào ngày 13/03 ở mức 3.700 USD.

  1. 8 quốc gia không đánh thuế lợi nhuận Bitcoin của bạn
  2. Có bao nhiêu người thực sự sở hữu ít nhất 1 Bitcoin (BTC)
  3. Một số nhân vật có tầm ảnh hưởng trong thị trường Crypto bạn nên follow
  4. Binance muốn xây dựng công ty du lịch dựa trên blockchain lớn nhất thế giới
  5. Remitano thêm ví Naira Nigeria với tính năng giao dịch tức thì
  6. Pháp – Quốc gia đầu tiên thử nghiệm thành công đồng Euro kỹ thuật số dựa trên Blockchain
  7. Đảng Cộng sản Trung Quốc thêm tiền điện tử vào chương trình giảng dạy
  8. Tin tặc đang sử dụng siêu máy tính để khai thác tiền ảo – crypto

Pin It on Pinterest

Share This