Một công ty có trụ sở tại Canada đang chuyển sang ứng dụng công nghệ Blockchain để theo dõi các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm COVID-19 ở Mỹ Latinh.

Emerge, một công ty khởi nghiệp blockchain có trụ sở tại Toronto, đang tung ra một ứng dụng hệ thống an toàn công cộng có tên là Civilitas để hỗ trợ chính quyền địa phương ở nhiều quốc gia. Theo một bài đăng trên blog của công ty, ứng dụng này được thiết kế để cải thiện sự an toàn và giảm thời gian chờ đợi của cửa hàng bằng cách giảm các cuộc tụ họp trong không gian chật hẹp, giảm khả năng lây nhiễm.

Chương trình phần mềm có thể liên kết số ID chính phủ của người dân địa phương với các bản ghi blockchain duy nhất, cho phép các cơ quan chức năng xác định xem họ có đủ điều kiện để xin giấy phép rời khỏi nhà hay không. Nếu công dân báo cáo rằng họ đang gặp phải các triệu chứng giống như coronavirus, ứng dụng có thể giúp xác định ngày nào là an toàn nhất để họ đi ra ngoài mua cần thiết như thực phẩm và thuốc.

4 cách bảo vệ tài sản tiền điện tử trong đợt bùng phát dịch Coronavirus

Trung Mỹ khóa chặt trong đại dịch

Gần một phần ba trong số chín triệu người ở Honduras đã bị giới hạn đi lại từ giữa tháng ba, nhiều người trong số họ sống ở thủ đô Tegucigalpa. Những người vi phạm kiểm dịch tại các khu vực này có thể phải đối mặt với án phạt nặng hoặc hình phạt nếu họ rời khỏi nhà mà không có lý do.

Civilitas có khả năng cho phép các bác sĩ ở Honduras theo dõi các triệu chứng này và bao gồm bất kỳ ghi chú nào liên quan đến chăm sóc bệnh nhân. Dữ liệu đó sẽ chỉ dành riêng cho người dùng và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, với tầm quan trọng được đặt vào quyền riêng tư.

Các quốc gia sử dụng công nghệ blockchain chống lại coronavirus

Trong khi một số quốc gia đang dựa vào công nghệ mới nhất để theo dõi virus, blockchain đã được đặc trưng nổi bật trong cuộc chiến chống lại đại dịch hiện nay trên toàn thế giới.

Bộ Phát triển Cộng đồng (MOCD) của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã bắt đầu dựa vào việc sử dụng nhận dạng kỹ thuật số thông qua các hệ thống và hệ thống trò chuyện dựa trên blockchain để xác thực kỹ thuật số chứng chỉ chính thức và các tài liệu khác. Điều này cho phép công nhân thực hành che chở tại chỗ trong khi làm việc tại nhà.

Tại Hà Lan, công ty công nghệ sổ cái phân tán Tymlez đã cung cấp nền tảng blockchain của mình để mô hình hóa chuỗi cung ứng hàng hóa y tế trong nỗ lực ngăn chặn giá cả.

Theo Cointelegraph.

Sàn giao dịch Binance xác nhận kế hoạch mở pool đào Bitcoin riêng

  1. 8 quốc gia không đánh thuế lợi nhuận Bitcoin của bạn
  2. Có bao nhiêu người thực sự sở hữu ít nhất 1 Bitcoin (BTC)
  3. Một số nhân vật có tầm ảnh hưởng trong thị trường Crypto bạn nên follow
  4. Binance muốn xây dựng công ty du lịch dựa trên blockchain lớn nhất thế giới
  5. Remitano thêm ví Naira Nigeria với tính năng giao dịch tức thì
  6. Pháp – Quốc gia đầu tiên thử nghiệm thành công đồng Euro kỹ thuật số dựa trên Blockchain
  7. Đảng Cộng sản Trung Quốc thêm tiền điện tử vào chương trình giảng dạy
  8. BitMEX đối mặt với vụ kiện về các hoạt động và mở rộng bất hợp pháp

Pin It on Pinterest

Share This